5 điều cần biết khi đầu tư đất nền để hạn chế rủi ro

Đầu tư đất nền từ trước đến nay không phải là loại hình đầu tư bất động sản mới. Tuy nhiên đầu tư như thế nào và những điều cần biết khi đầu tư là gì thì không phải ai cũng biết. Hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư nhé! Bài viết có nhan đề “ 5 điều cần biết khi đầu tư đất nền để hạn chế rủi ro”

Thông tin về khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn

Quy luật gia tăng giá trị đất nền cần biết khi đầu tư

Trước khi tiến hành đầu tư, NĐT cần nắm được quy luật tăng giá trị của thị trường đất nền. Theo đó việc tăng giá đất nền cũng sẽ tuân theo những quy luật tăng trưởng nhất định, bao gồm: 

  • Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này tất cả những giao dịch mua bán đất nền đều có giá rẻ, chiết khấu cao. Thông thường đây sẽ nơi làm ăn đầu tư của những nhà đầu tư có kinh nghiệm và nhiều vốn
  • Giai đoạn 2: Thời điểm này đất nền sẽ được giao bán công khai rộng rãi và có xu hướng tăng giá mạnh. Trùng bình vào khoảng từ 15-20% so với giai đoạn đầu. 
  • Giai đoạn 3: Khi các dự án đã hoàn thiện lúc này các khu đất vẫn sẽ được rao bán với giá cao.
  • Giai đoạn 4: Khi đất nền đã có sổ đỏ thì mức giá sẽ đạt đến ngưỡng cao nhất trong cả quá trình. Đây cũng là thời điểm NĐT bán ra và thu về lợi nhuận tốt nhất
Quy luật gia tăng giá trị đất nền cần nắm được
Quy luật gia tăng giá trị đất nền cần nắm được

Thời điểm nào nên đầu tư đất nền có nhiều lãi nhất?

Trong giai đoạn bình thường mới này, thị trường đất nền bắt đầu khởi sắc trở lại. Đây cùng là giai đoạn mà nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi vào tiền đầu tư. Vậy thời điểm nào nên đầu tư đất nền để mang về nhiều lợi nhuận nhất? 

Đánh giá của các chuyên gia cho thấy cuối năm sẽ là khoảng thời gian đầu tư tốt nhất. Bởi đây là thời điểm nhiều gia đình tổng kết và muốn mua sở hữu các khu đất nền cho mình. Đồng thời ở khoảng thời gian này các lô đất nền cũng được rao bán kèm theo nhiều ưu đãi. Vì vậy việc mua bán trong giai đoạn này mang đến rất nhiều tiềm năng sinh lời.

Thời điểm nào nên đầu tư đất nền có nhiều lãi nhất?
Thời điểm nào nên đầu tư đất nền có nhiều lãi nhất?

Thông tin về khu đô thị Nam An Khánh SUDICO

5 điều cần biết khi đầu tư đất nền bạn cần nhớ

Vậy nếu muốn đầu tư đất nền hiệu quả và hạn chế tối đa nhất rủi ro, NĐT nên làm gì? Cùng xem 5 điều sau đây để ghi nhớ và áp dụng khi thực hiện đầu tư nhé: 

Đầu tư các lô đất nền có vị trí tiềm năng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc có nên đầu tư hay không? Theo kinh nghiệm hãy lựa chọn những lô đất có vị trí thuận lợi và nằm ngay các trục đường lớn. Hoặc những nơi gần kề các tiện ích dịch vụ thuận tiện cho sinh hoạt và vui chơi giải trí. Ví dụ như trường học, siêu thị, bênh viện, ngân hàng, quán ăn….điểm công cộng như trường học, siêu thị, bệnh viện. Bởi trong tương lai đây sẽ là những khu đất dễ bán và rất nhanh tăng giá. 

Đầu tư các lô đất nền có vị trí tiềm năng nhất trong khu vực
Đầu tư các lô đất nền có vị trí tiềm năng nhất trong khu vực

Xem thêm: khu đô thị Mailand Hanoi City

Đầu tư đất nền có pháp lý minh bạch, đảm bảo

Đây là kinh nghiệm thứ hai mà chúng tôi muốn gửi đến các nhà đầu tư chuyên về đất nền. Cụ thể là yếu tố quy hoạch về pháp lý của dự án được thể hiện trên hồ sơ giấy tờ. Chỉ nên chọn những khu đất có pháp lý rõ ràng và không thuộc vào các dự án quy hoạch.  

Trên thực tế việc kiểm tra kỹ lưỡng về pháp lý cũng giúp bảo vệ quyền lợi của người mua. Bởi đã có rất nhiều các vụ tranh chấp, kiện tụng xảy ra liên quan đến vấn đề này. Nếu chưa thật sự chắc chắn hay đang hoài nghi về lô đất định đầu tư. Hãy liên hệ đến cơ quan địa phương, văn phòng tư vấn nhà đất để được hỗ trợ cụ thể.  

Cân nhắc đầu tư đất nền trong khu dân cư

Một trong những sản phẩm đất nền tiềm năng và nên đầu tư nhất là đất nền khu dân cư. Trên thực tế đây là loại đất có tính an toàn cao và ít rủi ro nhất dành cho các nhà đầu tư. Ưu điểm của việc này là tiết kiệm thời gian tìm kiếm các khu đất có vị trí đẹp. Nhờ đó mà tính thanh khoản cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Cân nhắc đầu tư đất nền trong khu dân cư
Cân nhắc đầu tư đất nền trong khu dân cư

Chú trọng đầu tư theo nhóm đất 

Đất nền đầu tư theo nhóm có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Ví dụ như: Mức độ rủi ro của mỗi nhà đầu tư tham gia giảm đáng kể, cơ hội thành công cao hơn, có thể dễ dàng phát hiện các “bẫy” đầu tư để tránh, số vốn mỗi nhà đầu tư bỏ ra không quá lớn,…

Đầu tư đất nền nhưng phải kiểm soát được nguồn vốn

Đầu tư đất nền nhưng phải kiểm soát được nguồn vốn là một lưu ý quan trọng nữa. Nhất là đối với những người mới bắt đầu bước chân vào thị trường đầu tư bất động sản. Còn với những người đã có kinh nghiệm thì nên cân đối với ngân sách của mình khi đầu tư.

Vừa rồi là 5 điều cần biết khi đầu tư đất nền để hạn chế rủi ro cho mình. Chúc các bạn đầu tư thật thông minh và hiệu quả để mang lại thật nhiều lợi nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *