Cập nhật nhanh và mới nhất Tiến độ khu công nghệ cao Hoà Lạc

Khu công nghệ cao Hòa Lạc là một trong 6 phân khu thuộc siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Một trong 5 đô thị đang được quy hoạch xây dựng mới của Thủ Đô Hà Nội. Vậy tiến độ xây dựng các công trình, hạng mục của khu vực này hiện tại sao? Theo dõi bài viết sau để nắm được Tiến độ khu công nghệ cao Hoà Lạc mới nhất bạn nhé!

Xem thêm: dự án Geleximco Lê Trọng Tấn

Đôi nét cơ bản về khu công nghệ cao Hòa Lạc

Theo quy hoạch khu CNC Hòa Lạc là một trong 4 phân khu lớn nhất của đô thị Hòa Lạc. Phân khu này cũng được xây dựng trên địa hình đồi núi thấp. Nằm ở hai phía của Đại Lộ Thăng Long đoạn qua hai huyện Thạch Thất và Quốc Oai, Hà Nội. Khi phân khu này chính thức đi vào hoạt động thì lượng dân số ước tính khoảng 229.000 người. 

Về chức năng, nhiệm vụ khu CNC Hòa Lạc là nơi ươm mầm và phát triển công nghệ cao. Trong tương lai nơi đây sẽ đào tạo ra những nguồn lực có chất lượng và trình độ. Có thể đáp ứng được các hoạt động sản xuất và kinh doanh dịch vụ công nghệ cao. Ở thời điểm hiện tại, phân khu này đang tập trung phát triển các lĩnh vực công nghệ mới. Tiêu biểu như cơ điện tử, sinh học, viễn thông, công nghệ thông tin, vật liệu mới, năng lượng mới…

Đôi nét cơ bản về khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội
Đôi nét cơ bản về khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội

Xem thêm: dự án Nam An Khánh SUDICO

Tiến độ khu công nghệ cao Hòa Lạc ở thời điểm hiện tại

Hiện tại khu công nghệ cao Hòa Lạc đã bước sang xây dựng và phát triển ở giai đoạn 2. Theo đó CĐT đang gấp rút thực hiện giải phóng mặt bằng và phát triển hạ tầng cơ sở. Khu vực đang tiến hành theo quy hoạch có diện tích  1.610 ha bao quanh hồ Tâm Xã. Ngoài ra ở phía bên ngoài cũng còn khoảng 300 ha đất dành cho khu dân cư và tái định cư. Để biết chi tiết hơn về tiến độ xây dựng khu vực này, xem ở nội dung bên dưới nhé!

Tiến độ giải phóng mặt bằng khu CNC Hòa Lạc

Từ những năm 20222 tỉnh Hà Tây cũ đã bắt đầu triển khai giải phóng mặt bằng cho dự án. Cho đến nay công việc đền bù và giải phóng mặt bằng về cơ bản đã được hoàn tất. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng hiện đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất. Từ đó chuyển sang giai đoạn phát triển và thu hút đầu tư khoa học công nghệ.

Giải phóng mặt bằng khu CNC Hòa Lạc về cơ bản đã xong
Giải phóng mặt bằng khu CNC Hòa Lạc về cơ bản đã xong

Xem thêm: dự án Mailand Hanoi City

Tiến độ xây dựng hệ thống giao thông khu CNC Hòa Lạc

Mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng của khu vực nói chung. Hiện tại cao tốc Láng Hòa vẫn đóng vai trò chính trong hệ thống giao thông cơ sở. Đây là tuyến kết nối từ khu đô thị Hòa Lạc tới trung tâm Hà Nội với 3 làn đường cao tốc. 

Ngoài cao tốc Láng Hòa Lạc tuyến đường VĐ3 cũng được xây dựng và đi vào hoạt động. Đây là trục đường kết nối giữa QL5 tới Cao tốc láng Hòa Lạc để kết nối tới các tỉnh lân cận. Ví dụ như Hải Phòng và cảng Cái Lân… 

Bên cạnh hai tuyến đường trên thi khu CNC Hòa Lạc còn xây dựng thêm nhiều tuyến đường. Kết nối các phân khu và khu đô thị với nhau để tạo nên sự gắn kết đồng bộ. 

Hệ thống giao thông khu CNC Hòa Lạc đã hoàn thiện
Hệ thống giao thông khu CNC Hòa Lạc đã hoàn thiện

Tiến độ xây dựng chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc 

Khu công nghệ cao Hòa Lạc cũng được phân chia thành nhiều hạng mục nhỏ. Tính đến hiện tại các hạng mục này đã gần như hoàn thiện và đi vào sử dụng. Hiện đã có rất nhiều nhà đầu tư rót vốn xây dựng và đang triển khai hoạt động. Có thể kể đến các công trình, nhà máy doanh nghiệp lớn như:

  • Hoàn thiện tương đối hệ thống điện, đường, trường, trạm và hệ thống thoát nước chung của khu vực
  • Xây dựng xong hồ điều hòa Tân Xã 
  • Xây dựng xong Trụ sở công ty Hanwha Aero Engines về thi công lắp ráp máy bay Boeing Hàn Quốc 
  • Nhà máy Vsmart Vinfast – sản phẩm của tập đoàn Vingroup cũng đã đi vào hoạt động
  • Hai công ty Nissan của Nhật Bản và Nobel của Việt Nam cũng đã đi vào hoạt động
  • Một số trường đại học như Văn Lang, FPT, Việt – Pháp, viện nghiên cứu cũng đang triển khai xây dựng

Định hướng phát triển Khu CNC Hòa Lạc thời gian tới

Theo quy hoạch của TP Hà Nội trong tương lai khu CNC Hòa Lạc vẫn phát triển theo mô hình mở. Trở thành đầu nối quan trọng trong phát triển khoa học công nghệ mới của nước ra. Là nơi có hạ tầng thông minh, hoàn thiện và hiện tại để phát triển, đẩy mạnh tri thức.

Dự kiến cho đến năm 2030, Khu CNC Hòa Lạc sẽ hoàn thành xong các mục tiêu xây dựng. Từ đó chuyển sang hoạt động và vận hành đồng bộ hoàn chỉnh. Trở thành đô thị thông minh, làm tốt vai trò vùng lõi của siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

Định hướng phát triển Khu CNC Hòa Lạc trong tương lai
Định hướng phát triển Khu CNC Hòa Lạc trong tương lai

Lời kết

Trên đây là những cập nhật mới nhất về tiến độ khu công nghệ cao Hòa Lạc. Để hiểu rõ hơn về dự án vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *