Câu hỏi liên quan đến việc có nên mua nhà hẹp hậu hay không? 

Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng khiến cho việc mua đất xây nhà cũng trở nên cấp thiết.   Thậm chí ở một số khu vực việc mua được những mảnh đất đẹp, vuông vức ngày càng khan hiếm. Đây cũng là lý do khiến nhiều người quan tâm đến việc có nên mua nhà hẹp hậu hay không? Bạn nghĩ sao về vấn đề nhà, cùng xem bài viết sau để biết được đáp án nhé!

Tham khảo khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn

Nhà hẹp hậu và đặc trưng của nhà hẹp hậu

Trong phong thủy học địa thế của ngôi nhà có ảnh rất lớn đến hậu vận và tài lộc của gia chủ. Vì vậy ai ai cũng mong muốn tìm chọn cho mình những ngôi nhà, mảnh đất cân đối, vuông vắn. Tuy nhiên do nhu cầu thực tế chúng ta cũng không thể tránh được việc mua phải những ngôi nhà hẹp hậu. Cụ thể hơn đó là những ngôi nhà được xây trên thế đất hẹp hậu. Nghĩa là chiều rộng mặt tiền của khu đất lớn hơn chiều rộng mặt sau của khu đất. Theo quan niệm đây là điều cực kỳ xấu vì sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng về sức khỏe, tài lộc. Nhất là những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán hoặc những người có vị thế trong xã hội.

Trên thực tế trong quá trình xây dựng nhà ở đơn vị thi công cũng rất e ngại những thế đất này. Nguyên nhân là bởi việc thiết kế phòng ốc và các khu vực sinh hoạt sẽ gặp nhiều khó khăn. Tốn nhiều chất xám vì nếu không linh hoạt sẽ gây mất tiện nghi và bí bách trong sinh hoạt. 

 Nhà hẹp hậu và đặc trưng của nhà hẹp hậu
Nhà hẹp hậu và đặc trưng của nhà hẹp hậu

Tham khảo về khu đô thị Nam An Khánh SUDICO

Có nên mua nhà hẹp hậu để sinh sống hay không?

Với hình dáng thu hẹp ở phía sau rất nhiều người thường lo ngại mua phải nhà như thế này? Tuy nhiên bên cạnh những quan niệm không tốt về nhà hẹp hậu thì cũng có những cách đánh giá khác. Cả về phong thủy lẫn cuộc sống thực tế.  

Một số ý kiến cho rằng sinh sống trên những ngôi nhà hẹp hậu mới thực sự là tốt. Theo quan điểm của người Trung Quốc nhà hẹp hậu sẽ giúp gia chủ tích tụ được nhiều may mắn. Bởi phần sau ngôi nhà hẹp khiến cho vượng khí, may mắn đi vào sẽ được giữ lại tại đây. Điều này cũng được minh chứng ở hàng trăm ngàn gia đình sống ở những căn nhà hẹp hậu. Họ vẫn ăn nên làm ra và thành công trên rất nhiều phương diện. 

Bên cạnh việc rất nhiều nhà thiết kế e ngại việc xây nhà trên đất hẹp hậu. Cũng có rất nhiều người muốn thử sức với bài toán khó này. Đây sẽ là nơi bắt đầu của nhiều ý tưởng thiết kế mới lạ độc đáo. Vì không phải ai cũng có cơ hội sống và trải nghiệm như thế này.

Có thể thấy việc có nên mua nhà hẹp hậu hay không cần tùy vào điều kiện thực tế. Cụ thể là mong muốn và điều kiện tài chính của mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu mua nhà hẹp hậu ta vẫn có thể cải thiện được vận khí qua những gợi ý sau.

Mua nhà hẹp hậu liệu có thực sự xấu như vẫn thường nói?
Mua nhà hẹp hậu liệu có thực sự xấu như vẫn thường nói?

Xem thêm: khu đô thị Mailand Hanoi City

Mua nhà hẹp hậu nên làm gì để cải thiện vận khí?

Sau khi đã tìm được lời giải cho việc có nên mua nhà hẹp hậu để ở hay không? Hãy cùng tìm lời giải cho việc nên làm gì để cải thiện vận khí nếu mua nhà hẹp hậu. Theo đó những gia chủ đang trong trường hợp này hãy lưu ý nội dung này thật kỹ nhé! 

Thiết kế thêm giếng trời cho ngôi nhà

Như chúng ta cũng biết nhà hẹp hậu càng về sau sẽ càng bị thu hẹp. Vì vậy rất dễ khiến cho không gian sống bị ngột ngạt, bí bách. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là hãy thiết kế thêm giếng trời cho ngôi nhà. Hoặc thiết kế thêm một cửa phụ đẳng sau để khiến ngôi nhà được thông thoáng rộng rãi. Như vậy nhưng luồng khí xấu bị tích tụ lâu ngày cũng sẽ bị tiêu tán ra bên ngoài. Cũng như ánh sáng và vận khí mới sẽ được hút vào căn nhà tạo nên sự cân bằng hòa hợp. 

Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà hẹp hậu
Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà hẹp hậu

Thiết kế sàn nhà so le/chéo nhau

Phương pháp thiết kế sàn nhà này sẽ làm cho cân nhà hẹp hậu trở nên độc đáo và rộng rãi. Cũng như che lấp được khuyết điểm hẹp dần về phần cuối của ngôi nhà. Gia chủ cũng nên phối hợp với nhiều màu sắc để tạo cảm giác thoáng rộng hơn

Thiết kế sàn nhà so le/chéo nhau
Thiết kế sàn nhà so le/chéo nhau

Trang trí bằng các vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là những vật dụng có tác dụng tiêu trừ vận khí hung cát cho ngôi nhà. Bởi vậy với những ngôi nhà hẹp hậu hãy treo thêm mành, chuông gió hay gương bát quái lên trên. Ngoài ra hãy trang trí thêm một số cây phong thủy hợp mệnh gia chủ. Để thu hút thêm nhiều tài lộc và cân bằng tính âm dương cho ngôi nhà.

Lời kết

Trên đây là nội dung giải đáp Những câu hỏi liên quan đến việc có nên mua nhà hẹp hậu. Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan và toàn diện nhất. Từ đó có được sự lựa chọn hợp lý và khả thi nhất cho tổ ấm của mình.

Nếu trên thực tế bạn cũng đang sinh sống ở những ngôi nhà hẹp hậu. Hãy vận dụng các gợi ý trên đây để giúp ngôi nhà rước thêm nhiều tài lộc. Cần thông tin hỗ trợ về nhà đất trong và ngoài khu vực, liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *