Chi tiết các thông tin mới nhất về Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Ngoài dự án Geleximco Lê Trọng Tấn Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc cũng đang nhận được sự quan tâm của NĐT. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu các hạng mục dự án và thông tin chi tiết về dự án này. Cùng xem và cập nhật ngay cho mình những thông tin hữu ích qua bài viết sau đây

Theo quy hoạch Khu Công nghệ cao Hòa Lạc ở đâu?

Khu CNC Hòa Lạc là một trong bốn phân khu thuộc siêu đô thị vệ tinh Hoà Lạc. Một trong 5 đô thị vệ tinh được quy hoạch nằm ở phía Tây của Thủ đô Hà Nội. Theo đó dự án nằm về hai phía của Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Quốc Oai, Thạch Thất. Một trong những vị trí vô cùng thuận lợi và tiềm năng để tạo nên những dịch vụ chất lượng. Từ quy hoạch có thể thấy diện tích xây dựng của khu vực này vào khoảng 1.586 ha. Với quy mô dân số ước tính vào khoảng 229.000 người

Có thể thấy khu Công nghệ cao Hòa Lạc nằm ngay cạnh các dự án trọng điểm quốc gia. Có thể kể đến như: 

  • Trường Đại học Quốc gia Hà Nội quy mô 60.000 sinh viên và 6550 cán bộ, nhân viên.
  • Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam  – địa điểm du lịch văn hóa cộng đồng nổi tiếng
  • Khu đô thị sinh thái Ngọc Liệp và Khu đô thị Đồng Xuân – Tiến Xuân với nhiều tiện ích
Quy hoạch vị trí xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc
Quy hoạch vị trí xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Khả năng kết nối của khu công nghệ cao Hòa Lạc

Từ vị trí theo bản đồ quy hoạch có thể thấy, tiềm năng kết nối của dự án là rất lớn. Tại đây chúng ta có thể di chuyển đến trung tâm Hà Nội chỉ với 30 phút.  Cùng với đó là một số tuyến kết nối trọng điểm như: 

  • Sân bay quốc tế Nội Bài chỉ với khoảng 1 giờ di chuyển. Hiện tại TP Hà Nội đang có dự kiến xây thêm 1 sân bay quốc tế tại khu vực Hòa Lạc. 
  • Tuyến kết nối đường thủy đến các cảng quốc tế Hải Phòng và Cái Lân. Thông qua các tuyến cao tốc với thời gian từ 2 cho đến 3 giờ
  • Kết nối đến các khu cụm công nghiệp trọng điểm của phía Bắc. Tất cả chỉ trong bán kính 100km rất thuận tiện cho triển khai sản xuất hoặc trao đổi hàng hóa.
  • Kết nối đến trung tâm Hà Nội thông qua tuyến đường sắt từ Khu CNC Hòa Lạc. Sẽ được triển khai và vận hành vào năm 2026. 
  • Kết nối tới hệ thống các tuyến xe bus 74 và 107 với tần suất 15-20 phút/chuyến. Trong tương lai chắc chắn sẽ được mở rộng và phát triển để đáp ứng nhu cầu di chuyển cao
Tiềm năng kết nối của khu công nghệ cao Hòa Lạc
Tiềm năng kết nối của khu công nghệ cao Hòa Lạc

Nhiệm vụ trọng tâm của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Khu Công nghệ cao Hoà Lạc là TT nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ cao của Quốc gia. Đây là nơi ươm mầm các doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao. Cũng như đào tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn và kỹ thuật tiên tiến. Phục vụ cho phát triển sản xuất và cung ứng kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao.

Ở thời điểm hiện tại trọng tâm phát triển của dự án là các ngành công nghệ cao tiêu biểu. Có thể kể đến như Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, cơ điện, chế tạo máy, năng lượng mới….Đồng thời kinh doanh các hạng mục sản phẩm công nghệ cao đang được khuyến khích đầu tư phát triển.

 Nhiệm vụ trọng tâm của Khu CNC Hòa Lạc
Nhiệm vụ trọng tâm của Khu CNC Hòa Lạc

Hiện trạng và tiến độ xây dựng khu công nghệ cao Hòa Lạc

Trong thời điểm hiện hạ tầng cơ sở của khu công nghệ cao Hòa Lạc đã được thi công xong. Quá trình thực hiện sẽ sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng của nước ta. Ở giai đoạn đầu tiên kinh phí triển khai xây dựng sẽ vào khoảng 450 triệu USD. Trong đó vốn hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản chiếm khoảng 400 triệu USD.

Trong tương lai dự án này vẫn đang được tiếp tục xây dựng hoàn thiện. Làm động lực để giúp khu vực thay da đổi thịt và tiếp cận nền tảng khoa học công nghệ tiên tiến. 

Xem thêm dự án Nam An Khánh SUDICO

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được chia thành mấy phân khu?

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được chia thành các phân khu chức năng riêng biệt. Sau đây sẽ là từng phân khu cho bạn đọc theo dõi và nắm bắt: 

 – Khu Nghiên cứu và Triển khai

 – Khu Giáo Dục và Đào Tạo

 – Khu Công nghiệp Công nghệ cao

 – Khu Trung Tâm

 – Khu Phần mềm

 – Khu Giải trí và Thể dục Thể thao

 – Khu Hỗn hợp

 – Khu Nhà ở

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được chia thành nhiều phân khu
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được chia thành nhiều phân khu

Xem thêm: dự án Mailand Hanoi City

Lời kết

Trên đây là tất tần tật thông tin mới nhất về Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Hy vọng đây sẽ là những tin tức cần thiết và kịp thời cho quý bạn đọc và nhà đầu tư. Có thể thấy đầu tư các sản phẩm tại đây đã và đang mở ra một kênh làm ăn hấp dẫn. Nếu bạn đang cần tư vấn về KCN cao Hòa Lạc và dự án đô thị Hòa Lạc nói chung. Liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *