Chi tiết phân khu đô thị Hòa Lạc theo Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc

Bên cạnh dự án Geleximco Lê Trọng Tấn khu đô thị Hòa Lạc cũng đang được nhiều NĐT quan tâm. Theo quy hoạch của thành phố Hà Nội đây là một trong 5 vệ tinh mới được triển khai xây dựng. Trong tương lai sẽ được mở mang thành nhiều phân khu chức năng chuyên biệt. Mang đến sự tiện lợi cũng như rất nhiều tiện ích đẳng cấp cho cư dân. Hôm nay mời các bạn cùng xem thông tin về dự án này qua Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc nhé!

Đô thị Hòa Lạc nằm ở đâu trên Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc?

Siêu đô thị Hòa Lạc nằm ở địa phân của huyện Thạch Thất và Quốc Oai thành phố Hà nội. Xem chính xác trên bản đồ quy hoạch thì phạm vi dự án nằm trên địa phận 6 xã. Bao gồm các xã Tân Xã, Phú Cát, Thạch Hòa, Bình Yên, Hạ Bằng, Đồng Trúc. Đây là dự án có quy mô siêu lớn với tổng diện tích 17.274ha. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ chào đón và phục vụ khoảng 600.000 dân cư.

Về ranh giới, dự án này tiếp giáp với các khu vực sau đây: 

 • Phía Đông dự án tiếp giáp với ba xã Hạ Bằng, Tân Xã và Bình Yên 
 • Phía Tây dự án tiếp giáp đường QL21 hướng đi từ thị xã Sơn Tây xuống thị xã Xuân Mai 
 • Phía Nam tiếp giáp với đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Chương Mỹ
 • Phía Bắc nằm giáp với khu dân cư đường tỉnh lộ 420 và khu dân cư đường 81 

Từ vị trí này có thể thấy khu đô thị Hòa Lạc nằm ngay tại cửa ngõ phía tây Thủ đô Hà Nội. Từ đây có thể thuận lợi kết nối đến trung tâm thành phố chỉ với 20p qua đại lộ Thăng Long. Mặt khác đây còn là nút giao quan trọng của các tuyến giao thông của 4 khu vực. Bao gồm thị xã Sơn Tây, thị xã Xuân Mai, tỉnh Hòa Bình và thành phố Hà Nội. 

Đô thị Hòa Lạc ở đâu trên Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc?
Đô thị Hòa Lạc ở đâu trên Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc?

Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc chia KĐT thành mấy phân khu?

Khu đô thị công nghệ cao Hòa Lạc được tập trung phát triển thành trung tâm trí tuệ tiên tiến. Cũng như trở thành trung tâm đào tạo ra các nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Cùng với đó đây sẽ là khu nghỉ dưỡng, sinh sống theo hướng sinh thái,   tiết kiệm năng lượng. Trên cơ sở gắn kết với các khu vực địa bàn lân cận như Ba Vì – Đồng Mô và sông Tích. 

Theo quy hoạch Hòa Lạc, dự án được chia thành 4 phân khu với các chức năng riêng biệt. Bao gồm:

 • Phân khu công nghệ cao được xây dựng với tổng diện tích 1.350 ha. Lượng dân cư trong tương lai sẽ vào khoảng 100.000 người. Có chức năng chính là sản xuất, đào tạo theo hướng công nghệ cao kết hợp chuyển giao công nghệ. 
 • Phân khu Đại học Quốc gia được xây dựng với quy mô 1.136 ha. Đây sẽ là nơi tập trung các trường đại học, trung tâm khoa học, viện nghiên cứu…Với dân số vào khoảng 63.000 người. 
 • Phân khu nhà ở đô thị có quy mô xây dựng 4.300ha với lượng dân số là 347.000 người. Nơi đây cung cấp dịch vụ văn phòng, nhà ở và công trình đô thị.
 • Phân khu y tế có diện tích 200 ha chuyên hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ y tế. Kết hợp với nghiên cứu khoa học và đào tạo y tế chuyên sâu.
Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc có mấy phân khu?
Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc có mấy phân khu?

Xem thêm dự án Nam An Khánh SUDICO

Chi tiết xây dựng phân khu theo bản đồ quy hoạch Hòa Lạc

Chi tiết xây dựng bốn phân khu theo bản đồ quy hoạch Hòa Lạc được trình bày như sau:

Phân khu 1: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Phân khu 1 tức khu Công nghệ cao Hòa Lạc thuộc địa phận huyện Quốc Oai và Thạch Thất. Được xây dựng dọc theo trục đường đại lộ Thăng Long với vai trò quan trọng. Đây sẽ là nơi chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ tiên tiến, hiện đại. Cũng như đào tạo ra nguồn nhân lượng chất lượng để phát triển sản xuất và cung ứng dịch vụ. 

Trọng tâm phát triển tại đây sẽ là các ngành công nghệ cao mũi nhọn. Cụ thể là công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử, sinh học, chế tạo máy, năng lượng mới,… 

Phân khu 1 - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc
Phân khu 1 – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Phân khu 2: khu Đại học Quốc Gia

Phân khu 2 là phân khu đại học quốc gia Hà Nội thuộc huyện Thạch Thất rộng 1.136 ha. Tại đây sẽ được xây dựng thành các khoa của các trường đại học, 5 viện nghiên cứu. Cùng với đó là 10 trung tâm phục vụ, 10 trung tâm đào tạo chuyên nghiên cứu khoa học. 

Phân khu 3: Khu đô thị, nhà ở

Phân khu 3 sẽ được xây dựng thành các khu đô thị sinh thái gồm 3 khu HL3, HL4, HL5. Cùng với đó là khu đô thị Phú Cát với diện tích 970ha và dân số khoảng 84.000 người.

Phân khu 3 - Khu đô thị, nhà ở
Phân khu 3 – Khu đô thị, nhà ở

Phân khu 4: Phân khu Y tế

Phân khu 4 sẽ là nơi tập trung xây dựng các bệnh viện lớn của khu vực. Rộng khoảng 200ha với chức năng chính là phục vụ y tế. Cũng như công tác nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên sâu. Trong tương lai các bệnh viện lớn được xây dựng tại đây gồm: 

 • Bệnh viện phụ sản Trung ương
 • Viện huyết học Truyền máu Trung Ương
 • Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Bệnh Viện Mắt Trung ương
 • Bệnh viện Răng hàm mặt

Xem thêm: dự án Mailand Hanoi City

Lời kết

Những thông tin về dự án siêu đô thị Hòa Lạc đến đây xin khép lại. Cần tra cứu thông tin về Bản đồ quy hoạch Hòa Lạc, liên hệ chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *