Đất nền Hòa Lạc và những tiềm năng đầu tư kinh doanh hiện nay

Từ sau quy hoạch trở thành KĐT vệ tinh của Hà Nội, giá đất nền Hòa Lạc liên tục tăng. Thời gian vừa qua khu vực này đã chứng kiến nhiều cơn sốt đất và biến động mạnh mẽ. Đồng thời địa phương cũng liên tục nâng cao cơ sở hạ tầng và xây dựng các dự án lớn. Sau dự án Geleximco Lê Trọng Tấn, mời các bạn cùng phân tích tiềm năng của BĐS Hòa Lạc nhé!

Tiềm năng đầu tư vào đất nền Hòa Lạc đến từ đâu?

Có thể nói tiềm năng đầu tư đất nền Hòa Lạc đến từ nhiều yếu tố. Cụ thể là từ lợi thế vị trí xây dựng, phát triển quy hoạch và hạ tầng cơ sở…Chúng sẽ được chúng tôi thống kê và phân tích ở nội dung bên dưới đây: 

Địa phương có vị trí kết nối thuận tiện 

Là khu vực nằm ở phía Tây Thủ Đô, Hòa Lạc đã được quy hoạch trở thành siêu đô thị vệ tinh. Mang đầy đủ chức năng của một trung tâm nghiên cứu, đào tạo khoa học công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó là xây dựng và phát triển cộng đồng dân cư gắn với các phúc lợi bền vững.

Theo quy hoạch khu đô thị nằm ở 6 xã thuộc hai huyện Quốc Oai và Thạch Thất Hà Nội. Từ vị trí này chỉ mất khoảng 30 phút lái xe theo Đại Lộ Thăng Long để vào thành phố. Sự tiện lợi về kết nối này sẽ khiến cho quy hoạch phát triển đô thị tại đây rất khả thi. Trong tương lai khi kinh tế phát triển, quỹ đất khan hiếm thì đất nền Hòa Lạc sẽ có nhiều triển vọng. Nói cách khác tiềm năng phi mã của bất động sản khu vực này là hoàn toàn có thể.

Địa phương có vị trí kết nối vùng rất thuận tiện
Địa phương có vị trí kết nối vùng rất thuận tiện

Hòa Lạc đã được quy hoạch thành siêu đô thị 

Như đã trình bày trong giai đoạn tiếp theo Hòa Lạc sẽ được xây dựng thành một siêu đô thị. Bao gồm 4 phân khu riêng biệt: khu Đại học Quốc Gia, khu CNC, KĐT,  khu tổ hợp y tế. Vì vậy trong tương lai khi các đô thị, doanh nghiệp, nhà máy đi vào vận hành. Nơi đây sẽ trở thành nơi sinh sống, học tập và làm việc cực kỳ lý tưởng và hiện đại. Từ đó sẽ hình thành nên các công động xã hội tri thức, văn minh có thu nhập cao. Giúp khu vực có một diện mạo mới chỉnh chu, đẳng cấp hơn rất nhiều so với hiện tại

Hòa Lạc là một trong 5 siêu đô thị của Hà Nội
Hòa Lạc là một trong 5 siêu đô thị của Hà Nội

Xem thêm: dự án Nam An Khánh SUDICO

Hòa Lạc liên tục được đầu tư xây dựng các dự án

Khu vực Hòa Lạc nói chung và Khu CNC Hòa Lạc nói riêng đã thu hút được rất nhiều NĐT. Hiện tại ở đây đã có tới 94 dự án với nguồn vốn đăng ký khoảng 89.300 tỷ đồng. Như vậy tiềm năng phát triển kinh tế và thu hút lực lượng lao động tiến bộ là rất lớn. Cùng với đó dự án đã và đang triển khai xây dựng các trường đại học lớn. Ví dụ như Đại học FPT, liên cấp TH School, đại học FPT Software, trụ sở Viettel,..Cũng như hàng loại các doanh nghiệp lớn như Nidec, Vikomed, Widia Shinki, Noble. Tiêu biểu nhất là dự án nhà máy Vinsmart thứ hai do tập đoàn Vingroup xây dựng

 Hòa Lạc liên tục nhận được sự đầu tư của các tập đoàn lớn
Hòa Lạc liên tục nhận được sự đầu tư của các tập đoàn lớn

Xem thêm: dự án Mailand Hanoi City

Hạ tầng đã hoàn thiện và đồng bộ

Đây là một trong những yếu tố khẳng định được tiềm năng tăng giá của đất nền Hòa Lạc. Hiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và kết nối giao thông khu vực đã được hoàn thiện và đồng bộ. Minh chứng cụ thể bằng các công trình như: 

  • Xây dựng và vận hành hai trạm cấp điện khu vực Xuân Mai – Thạch Thất và Thạch Thất
  • Bốn tuyến đường trọng điểm: Đại Lộ Thăng Long – Metro, đường mòn HCM, QL21, đường Hồ Tây – Ba Vì
  • Xây dựng 5 tổ hợp y tế với các bệnh viện lớn trong cả nước. Gồm Viện Mắt, viện Răng Hàm Mặt, Phụ Sản trung ương, Nhi trung ương và Huyết học Trung Ương

Cần chú ý những gì khi đầu tư vào đất nền Hòa Lạc?

Theo quy hoạch giai đoạn 2030 – 2050, Tp Hà Nội sẽ phát triển nên các “chùm” đô thị. Bao gồm 1 đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh trong đó lớn nhất là Hòa Lạc. Vì vậy nhà đất Hòa Lạc luôn có giá trị cao nhất trong các khu vực còn lại. 

Giới chuyên gia cho biết thị trường này hoàn toàn có thể là môi trường rất tiềm năng. Nhờ những yếu tố tích cực từ hệ thống hạ tầng, giao thông và các dự án được đầu tư. Tuy nhiên hiện nay quỹ đất Hòa Lạc ngoài dự án vẫn còn rất nhiều. Do đó sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm đất và đội giá lên cao vọt như trước đây. Ngoài những khu vực có hạ tầng dịch vụ phát triển thì những khu lân cận cũng chỉ mới bắt đầu.  Do đó nếu đang có ý định đầu tư đất nền thì hãy kiểm tra thật kỹ thông tin. Nhất là những tin tức về các dự án có đất nền phân lô, chia lô. 

Đầu tư vào đất nền Hòa Lạc cần lưu ý thật kỹ
Đầu tư vào đất nền Hòa Lạc cần lưu ý thật kỹ

Lời kết

Bài viết Đất nền Hòa Lạc và những tiềm năng đầu tư kinh doanh hiện nay xin khép lại. Cần báo giá và tìm hiểu các khu vực tiềm năng nhất, hãy để lại thông tin tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *