Đầu tư bất động sản cho thuê tại sao lại được phổ biến đến vậy?  

Trong những năm trở lại đây đầu tư bất động sản cho thuê đang là một trong hình thức đầu tư hấp dẫn. Nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh…. Vậy vì sao loại hình này lại được đông đảo NĐT ưa chuộng đến vậy? Cùng xem bài viết sau để nắm được những thông tin thiết thực nhất nhé!

Tham khảo thêm thông tin về khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn

Hiểu thế nào là đầu tư bất động sản cho thuê?

Thực chất đây cũng là loại hình đầu tư kiếm lời từ việc kinh doanh các bất động sản. Theo đó các đơn vị làm chủ đầu tư sẽ đi thuê nhà, chung cư, phòng trọ, biệt thự,…Sau đó cho những ai có nhu cầu sử dụng thuê lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

Trên thực tế ở các thành phố lớn, đây là loại hình đầu tư không còn xa lạ. Thường thấy nhất là các dãy trọ cho thuê, mặt bằng kinh doanh, chung cư mini, biệt thự, nhà ở…

Theo đánh giá hình thức kinh doanh bất động sản cho thuê đang là sự lựa chọn cực lý tưởng. Thậm chí đây còn là cách tạo ra dòng tiền thông minh, ổn định rất phổ biến hiện nay. Chỉ với một khoản đầu tư nhỏ các đơn vị sẽ có thể bỏ túi được một khoản lợi nhuận rất lớn. Cũng như vừa đảm bảo được tính an toàn và hạn chế rủi ro tốt trong quá trình đầu tư. 

Hiểu thế nào là kinh doanh đầu tư bất động sản cho thuê?
Hiểu thế nào là kinh doanh đầu tư bất động sản cho thuê?

Tham khảo thông tin về khu đô thị Nam An Khánh SUDICO

Đầu tư bất động sản cho thuê và những lợi ích nhận được

Đầu tư bất động sản là phương thức giúp nhà đầu tư khai thác tối đa nhất giá trị BĐS. Đây cũng là chìa khóa khiến cho loại hình này ngày càng được đánh giá cao và rất triển vọng. Sau đây mời các bạn cùng xem ngay những lợi ích mà nhà đầu tư nhận được là gì nhé:

Đầu tư BĐS cho thuê không cần nhiều vốn

Với những loại hình kinh doanh khác có thể nhà đầu tư sẽ phải chi rất nhiều tiền vốn ban đầu. Ví dụ như tiền thuê mặt bằng, tài sản cố định, hàng hóa, trang thiết bị…Bên cạnh đó mức độ rủi ro cũng cao và cần có sự tính toán rất kỹ lưỡng. Còn với hình thức đầu tư BĐS cho thuê thậm chí nhiều NĐT con không cần phải bỏ vốn. Hoặc chỉ cần bỏ ra một chút ít để đầu tư cung cấp dịch vụ bình dân giá rẻ. Điều này sẽ khiến cho mức độ an toàn được đảm bảo hơn so với đầu tư tiền cục.

 Hình thức Đầu tư BĐS cho thuê không cần nhiều vốn
Hình thức Đầu tư BĐS cho thuê không cần nhiều vốn

Đầu tư BĐS cho thuê mang lại lợi nhuận ổn định

So với việc bỏ ra số tiền lớn để mua biệt thự, đất sau đó để không và chờ bán khi được giá. Nếu cho thuê bất động sản sẽ mang lại nguồn lợi nhuận hàng tháng cực kỳ ổn định. Từ đó nếu có thể nhân rộng ra hình thức này với quy mô lớn để tăng lợi nhuận. 

Tâm lý chung thì những khách hàng cho thuê thường rất e ngại việc phải di chuyển. Nhất là những gia đình có con nhỏ, bận rộn và mong muốn có một cuộc sống ổn định. 

Do đó một khi đã chọn được nơi ưng ý thì sẽ sinh sống và thuê ở lâu dài. Điều này sẽ giúp cho rủi ro đầu tư cho thuê Bất động sản cũng giảm đi đáng kể.

Đầu tư BĐS giúp chủ đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định
Đầu tư BĐS giúp chủ đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định

Xem thêm: khu đô thị Mailand Hanoi City

Nhu cầu thuê lại các bất động sản ngày càng lớn

Thống kê cho thấy hiện nay có khoảng 80% người có nhu cầu thuê sử dụng bất động sản. Cần một nơi ở ổn định nhưng chưa có đủ điều kiện để mua và sở hữu một bất động sản. Bên cạnh đó số lượng người lao động đổ xô về các thành phố lớn để học tập làm việc ngày càng cao. Khiến cho nhu cầu tìm kiếm nơi ở cũng ngày càng cấp thiết và được quan tâm nhiều. 

Sự mở rộng phát triển kinh tế cũng khiến cho doanh nghiệp nước ngoài tại nước ta ngày càng nhiều. Điều này sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở cho những đối tượng là khách hàng nước ngoài. Họ đến làm ăn sinh sống, học tập thậm chí là định cư lâu dài ở Việt Nam. Đây được xem là nguồn cung lớn và cực kỳ tiềm năng đối với thị trường bất động sản cho thuê. Nhất là tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Cần Thơ,…Nhờ và yếu tố này mà thị trường cho thuê nhà phố, thuê mặt bằng phát triển cực nhanh chóng.

Nhu cầu thuê các bất động sản tại thành phố lớn ngày càng cao
Nhu cầu thuê các bất động sản tại thành phố lớn ngày càng cao

Lời kết

Có thể thấy việc đầu tư bất động sản cho thuê đang là sự lựa chọn tốt của nhiều NĐT. Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn đã nắm được những tin tức quan trọng nhất. Từ đó có thể xem xét và cân nhắc đầu tư hình thức này để tăng thêm thu nhập. Chỉ với một số vốn nhỏ các nhà đầu tư có thể kết nối nhanh đến nhiều loại hình BĐS. Từ đó luôn giữ được sự chủ động và hiệu quả khi sử dụng tiền vốn của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *