Dự án Vinhomes Láng Hòa Lạc và những tin tức cụ thể nhất 2022

Vinhomes Láng Hòa Lạc nằm trên địa bàn huyện Thạch Thất thành phố Hà Nội. Là dự án được đầu tư bởi thương hiệu lớn trong ngành – tập đoàn Vingroup. Vì vậy dự án này đang trở thành một trong những tâm điểm được nhiều NĐT chú ý. Tiếp nối dự án Geleximco Lê Trọng Tấn hôm nay sẽ là tin cơ bản về dự án này nhé!

Tin cơ bản về xây dựng Vinhomes Láng Hòa Lạc

Dự án Vinhomes Láng Hòa Lạc được chia thành hai hạng mục khu đô thị chính. Trong đó khu đô thị số 1 có tổng diện tích dự kiến khoảng 200 ha. Khu vực này nằm giáp với tuyến đường Đại Lộ Thăng Long và khu CNC Hòa Lạc. Cụ thể vị trí tiếp giáp với các khu vực như sau: 

 • Phía nam dự án tiếp giáp với đại lộ Thăng Long.
 • Phía tây dự án tiếp giáp khu công nghệ cao Hòa Lạc.
 • Phía bắc và đông của dự án tiếp giáp với xã Đồng Trúc của huyện Thạch Thất.

Bên cạnh đó khu đô thị số 2 được xây dựng với diện tích dự kiến khoảng 300 ha. Có vị trí tiếp giáp với huyện Quốc Oai và cách đại lộ Thăng Long 500m. Khu này tiệm cận với hệ thống giao thông nối từ Đại lộ vào trung tâm huyện. Cùng với đó đây là nơi giao nhau giữa các tuyến đường lớn như đại lộ Thăng Long, tỉnh lộ 419. Cũng như gần kề với CCN Thạch Thất và trung tâm huyện Thạch Thất.

Thông tin xây dựng Vinhomes Láng Hòa Lạc
Thông tin xây dựng Vinhomes Láng Hòa Lạc

Xem thêm dự án Nam An Khánh SUDICO

Thế mạnh trong kết nối đến từ Vinhomes Láng Hòa Lạc

Từ nội dung phân tích vị trí của hai khu đô thị thuộc dự án có thể thấy. Đây là dự án có vị trí đắc địa và sở hữu nhiều tiềm năng từ địa phương. Cụ thể là trong việc kết nối vùng từ hai khu đô thị. 

Tiềm năng kết nối của Khu đô thị 1 – Vinhomes Láng Hòa Lạc

Khu đô thị đầu tiên của dự án chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 26 km. Như vậy có thể dễ dàng ra vào nội thành thông qua đại lô Thăng Long với 40 phút chạy xe.  Khu vực phía tây như đã đề cập tiếp giáp với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc với khoảng cách 60m. Một trong những khu vực được xem là thung lũng Silicon của nước ta.

Tiềm năng kết nối của KĐ1- Vinhomes Láng Hòa Lạc
Tiềm năng kết nối của KĐ1- Vinhomes Láng Hòa Lạc

Tiềm năng kết nối của Khu đô thị 2 – Vinhomes Láng Hòa Lạc

Khu đô thị 2 của dự án chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km. Từ đây có chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển vào các tuyến phố nội thành Thủ đô. Tại đây cũng có thể di chuyển ngay đến trung tâm huyện Thạch Thất qua đường liên tỉnh 419 . Cũng như ghé thăm khu di tích thắng cảnh chùa Tây Phương – nét văn hóa tiêu biểu của Hà Nội.

Xem thêm: dự án Mailand Hanoi City

Tiện ích trong tương lai của Vinhomes Láng Hòa Lạc

Hai khu đô thị thuộc dự án Vinhomes Láng Hòa Lạc thuộc vào khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Chính vì vậy dự án này sẽ được thừa hưởng toàn bộ những tiện ích đa dạng tại đây. Cùng chúng tôi khám phá xem đó là những gì các bạn nhé!

Tiện ích trong lĩnh vực Giáo dục

Theo kế hoạch, đến năm 2025 sẽ có tổng cộng 8 trường đại học và 5 viện nghiên cứu tại đây. Bên cạnh đó nơi đây còn có 10 trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học. Cũng như kèm theo 10 đơn vị phục vụ cho các trung tâm nghiên cứu này.

Danh sách một số các trường đại học đã có kế hoạch tại đây bao gồm:

 • Trường Đại học FPT được xây dựng với quy mô 30ha
 • Hệ thống trường liên cấp TH School của VinGroup
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội với quy mô xây dựng 65 ha
 • Trường đại học Việt – Nhật và một số các trung tâm đào tạo dạy nghề khác trong khu vực 
Tiện ích trong lĩnh vực Giáo dục Vinhomes Láng Hòa Lạc
Tiện ích trong lĩnh vực Giáo dục Vinhomes Láng Hòa Lạc

Tiện ích trong lĩnh vực Y tế

Tiện ích trong lĩnh vực Y tế bao gồm các bệnh viện, TTNC thuộc Phân khu y tế Hòa Lạc. Thuộc vào một trong bốn phân khu chính của siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Phân khu này nằm trên địa bàn xã Phú Quý và Hòa Thạch có quy mô xây dựng 200 ha. Hiện tại đã có 5 bệnh viện lớn của HN có kế hoạch xây dựng cơ sở 2 tại đây:

 • Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Viện Mắt Trung ương
 • Bệnh viện Răng hàm mặt
 • Bệnh viện phụ sản Trung ương
 • Viện huyết học Truyền máu Trung Ương

Tiện ích trong lĩnh vực giải trí và thể thao

Tiện ích trong lĩnh vực giải trí và thể thao có tổng diện tích đầu tư 32,92 ha. Bao gồm các trung tâm vui chơi giải trí, khu tập thể thao, các công viên cây xanh… Giúp mang đến một sức sống mới cho quần thể dự án nói chung và Vinhomes Láng Hòa Lạc nói riêng

Tiện ích trong lĩnh vực giải trí và thể thao của dự án
Tiện ích trong lĩnh vực giải trí và thể thao của dự án

Lời kết

Vừa rồi là thông tin về dự án Vinhomes Láng Hòa Lạc cho quý bạn đọc. Có thể nói đây là một trong những điểm nhấn tiêu biểu của quần thể siêu đô thị Hòa Lạc. Trong tương lai chắc chắn sẽ hứa hẹn mang tới rất nhiều lợi nhuận hấp dẫn. Cũng như mang đến môi trường sống trong lành, hoàn hảo và tiện ích cho cư dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *