Đường Lê Quang Đạo kéo dài và những thông tin cơ bản nhất

Trong nhiều năm trở lại đây hạ tầng giao thông phía Tây Thủ đô ngày càng được chú trọng. Rất nhiều các dự án lớn về xây dựng đã và đang được xem xét triển khai. Tiêu biểu trong số này là dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài. Bạn đang cần xem những tin tức chính về dự án này. Cùng theo dõi qua nội dung tổng hợp bên dưới của chúng tôi nhé!

Đường Lê Quang Đạo kéo dài – những thông tin cơ bản

Đường Lê Quang Đạo kéo dài là dự án xây dựng tuyến giao thông trọng điểm giai đoạn 2 của Hà Nội. Được UBND Thành phố Hà Nội bàn giao cho UBND quận Nam Từ Liêm làm chủ đầu tư. Đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư cho thị trường nhà đất trong và ngoài khu vực. Theo quy hoạch đã được phê duyệt án này sẽ bắt đầu từ Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Kéo dài tới khu đô thị Dương Nội thuộc quận Hà Đông Hà Nội.

Đường Lê Quang Đạo kéo dài là dự án xây dựng trọng điểm
Đường Lê Quang Đạo kéo dài là dự án xây dựng trọng điểm

Dự án xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài sẽ giúp Hà Nội tiếp tục hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Cũng như tạo ra một mạng lưới giao thông xuyên suốt và hiện đại đáp ứng theo mục tiêu quy hoạch chung. Từ đó tăng cường hoạt động giao thông khu vực, phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Không chỉ của địa phương nói riêng mà còn trên địa bàn toàn Thành phố nói chung.

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài có tổng chiều dài xây dựng khoảng 2.673m. Được thiết kế đúng theo tiêu chỉ đường liên khu vực với vận tốc thiết kế xe chạy 60km/h. Tổng diện tích đất được sử dụng cho dự án vào khoảng 11,86ha. Tổng mức kinh phí đầu tư cho dự án là khoảng 705 tỷ đồng.

 Đường Lê Quang Đạo kéo dài - những thông tin cơ bản
Đường Lê Quang Đạo kéo dài – những thông tin cơ bản

Chi tiết nội dung quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Chi tiết nội dung quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây: 

Đường Lê Quang Đạo kéo dài sẽ bao gồm rất nhiều các hạng mục đầu tư xây dựng. Trong đó các hạng mục quan trọng sẽ là cầu vượt sông Nhuệ, nền, mặt đường, vỉa hè cây xanh. Ngoài ra còn có một số công trình phụ trợ khác như hệ thống thoát nước mưa, nước thải, điện chiếu sáng, PCCC…

Theo bản đồ quy hoạch chi tiết cụ thể vị trí điểm đầu và điểm cuối của tuyến đường như sau:

  • Vị trí điểm đầu: Nút giao giữa đường Lê Quang Đạo đoạn qua Trụ sở Bộ Ngoại Giao và ĐL Thăng Long. 
  • Vị trí điểm cuối: Nút giao giữa đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu đất dịch vụ của p. Dương Nội.

Dự án được xây dựng với chiều rộng mặt cắt trung bình vào khoảng 40m. Thiết kế mặt đường đảm bảo cho 6 làn xe chạy. Nhìn từ bản đồ có thể thấy dự án sẽ cắt qua rất nhiều khu đô thị lớn. Có thể kể ra một số cái tên: Vinhomes Mễ Trì 2, Louis City, FLC Premier Park, KĐT Dương Nội,…Đồng thời tuyến đường này cũng sẽ giao cắt với nhiều tuyến giao thông lớn của TP. Ví dụ như đường 70, đường Ngô Thì Nhậm, đường 27m từ Tố Hữu đến KĐT Vinhomes Smart City…

Chi tiết nội dung quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài
Chi tiết nội dung quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Các giai đoạn và tiến độ xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài

Theo nội dung quy hoạch đã được thông qua của UBND thành phố Hà Nội. Dự án sẽ được chia thành 2 giai đoạn triển khai xây gồm: 

  • Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này việc xây dựng về cơ bản đã hoàn thiện và đã đi vào hoạt động. Tuyến đường Lê Quang Đạo giai đoạn 1 có tổng chiều dài 3km. Được xây dựng với mục đích kết nối từ khu vực SVĐ Mỹ Đình đến nút giao ĐL Thăng Long. Đoạn này nằm ngay sát với tòa nhà của Bộ Ngoại Giao
  • Giai đoạn 2: Tiếp nối từ nút giao Đại lộ Thăng Long đã có rào chắn nối đến đường VĐ3.5. Ngay đoạn Lê Trọng Tấn –  Hà Đông.

Cho đến hiện tại đã hoàn thành xong đường nối từ khu đất DV Dương Nội đến KĐT Nam Cường. Tuyến này có tổng chiều dài xây dựng là 1.55km. Đoạn từ Đại lộ Thăng Long cho đến KĐT Nam Cường đang được thi công theo hình thức hợp đồng BT. CĐT đã bàn giao cho Công ty 216 – Văn Phú Invest – Văn Phú CIC – Văn Phú số 2. Tuy nhiên hiện đang trong giai đoạn tạm dừng để xem xét và đánh giá lại

Theo dự kiến đường này sau khi hoàn thiện sẽ kết nối Mỹ Đình và Hà Đông với nhau. Lúc đó giao thông di chuyển của người dân sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn

Các giai đoạn và tiến độ xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài
Các giai đoạn và tiến độ xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài

Ý nghĩa xây dựng của đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra một “cú hích lớn” cho thị trường BĐS. Theo nhận định của các chuyên gia đây sẽ là bước đột phá mới cho khu vực phía tây Thủ đô. Không chỉ giúp kết nối các khu vực xung quanh lại với với nhau một cách hiệu quả. Mà còn giúp khu vực trung tâm thành phố hạn chế được sự ách tắc. Giảm áp lực cho những tuyến đường khác trong nội đô nhất là đường Lê Văn Lương – Tố Hữu.

Theo quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài sẽ đi qua 4 dự án xây dựng khu đô thị lớn. Bao gồm Vinhomes Đại Mỗ giai đoạn 2, Louis City Đại Mỗ, FLC Premier Park và KĐT Dương Nội. Ngoài ra còn có một số các dự án khác như An Vượng Villa, Hoàng Thành Pearl, FLC Đại Mỗ…Chắc chắn đây sẽ là những cái tên được hưởng lợi rất lớn từ dự án. Không chỉ về hạ tầng giao thông đi lại mà còn về giá cả nhà đất trước và sau khi đầu tư.

Ý nghĩa xây dựng của đường Lê Quang Đạo kéo dài
Ý nghĩa xây dựng của đường Lê Quang Đạo kéo dài

Các dự án có đường Lê Quang Đạo kéo dài đi qua

Ở thời điểm hiện tại có khá nhiều các dự án được xây dựng dọc trục đường Lê Quang Đạo. Nhà đầu tư và khách hàng cần xem thông tin này để tiện cho việc đầu tư mau bán. Vậy hãy cùng xem những thông tin chi tiết sau đây nhé:

Vinhomes Đại Mỗ

Với những nhà đầu tư bất động sản có am hiểu lâu năm về thị trường nhà đất phía tây. Chắc chắn không thể không biết tới dự án Vinhomes Đại Mỗ Tây Mỗ. Đây là một trong những dự án xây dựng thành phố thông minh hội tụ đủ tiêu chuẩn sống hiện đại. Với chuỗi tiện ích đẳng cấp và chất lượng phục vụ đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân. 

Về vị trí Vinhomes Đại Mỗ nằm ngay trên trục đường Đại Lộ Thăng Long. Có địa giới hành chính thuộc phường Tây Mỗ và Đại Mỗ quận Nam Từ Liêm. Tại đây cư dân chỉ mất khoảng 7 phút để tới trung tâm mua sắm BigC Thăng Long. 

Hiện tại dự án đã đi vào hoàn thiện và cung cấp ra thị trường rất nhiều sản phẩm. Bao gồm 98 lô biệt thự, 49 tòa chung cư kèm Shophoue nội khu đô thị.

Theo quy hoạch dự án này nằm trên đường nối giữa Đại Mỗ đến nút giao của Đại lộ Thăng Long. Đây là một phần của đường Lê Quang Đạo có chiều dài xây dựng là 2,5km. Trong đó sẽ 800m cắt qua phần đất xây dựng của dự án. do tập đoàn VinGroup xây dựng).

 Vinhomes Đại Mỗ nằm trên đường nối Đại Mỗ - Đại lộ Thăng Long
Vinhomes Đại Mỗ nằm trên đường nối Đại Mỗ – Đại lộ Thăng Long

Khu đô thị Louis City Đại Mỗ

Khu đô thị Louis City Đại Mỗ là dự án xây dựng tổ hợp tiêu biểu nằm ở phía Tây Thủ đô. Được biết đến với đa dạng các sản phẩm từ biệt thự, nhà liền kề cho đến shophouse chung cư. Dự án được giới đầu tư và khách hàng đánh giá cao bởi thiết kế tân cổ điển độc đáo. Nổi bật được sự quý tộc đẳng cấp kết hợp với không gian sống xanh mát an lành.

Theo quy hoạch dự án tọa lạc ngay tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tức là nằm ngay trên trục đường Lê Quang Đạo kéo dài và gần với trục đường quốc lộ 70. Được xây thành 475 căn liền kề, 28 căn biệt thự, 2 tòa chung cư với tổng2.000 căn hộ. 

Dự án không chỉ được xem trọng bởi sở hữu rất nhiều điểm nhấn nổi bật về cảnh quan hạ tầng. Bên cạnh đó các hạng mục công trình tiện ích cũng được bố trí đa dạng và đẳng cấp. Đảm bảo có thể đáp ứng được cả những yêu cầu khó tính nhất của khách hàng. Hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội đầu tư rất tiềm năngvà là lý tưởng cư dân và nhà đâu tư. 

Khu đô thị Louis City Đại Mỗ là dự án xây dựng tổ hợp tiêu biểu
Khu đô thị Louis City Đại Mỗ là dự án xây dựng tổ hợp tiêu biểu

Dự án FLC Premier Park 

Dự án FLC Premier Park Đại Mỗ có vị trí cực kỳ thuận tiện khi nằm ngay mặt đường Lê Quang Đạo kéo dài. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp lãng mạn và cổ điển. Trong đó các căn hộ chung cư được xem là điểm nhấn đắt giá của toàn bộ dự án. Về vị trí chung cư Hausman được xây dựng tại khu vực trung tâm khu đô thị FLC Premier Park. Từ đây cư dân có thể kết nối nhanh chóng với hàng loạt các tiện ích quan trọng. Ví dụ như AEON Mall Hà Đông, khách sạn JW Mariott, Trung tâm hội nghị quốc gia, BV 103… Thông qua đường Lê Quang Đạo và một số tuyến đường trọng yếu khác.

Nhìn vào bản đồ có thể thấy đường Lê Quang Đạo cắt qua dự án dài khoảng 1km. Chiều rộng mặt đường vào khoảng 40m. Đây là tuyến đường đấu nối từ khu đô thị mới Dương Nội đến tuyến đường trục chính Đại Mỗ. Đường này sẽ chạy qua hàng loạt các Shophouse của dự án

Dự án FLC Premier Park nằm ngay mặt đường Lê Quang Đạo kéo dài
Dự án FLC Premier Park nằm ngay mặt đường Lê Quang Đạo kéo dài

Khu đô thị Dương Nội

Khu đô thị Dương Nội có lợi thế khi tọa lạc ngay trên vị trí vàng tại cửa ngõ phía tây, Nằm ngay cạnh nhiều tuyến đường lớn trong đó có đường Lê Quang Đạo kéo dài và đường Tố Hữu. Dự án được xây dựng với quy mô 197ha chia thành 4 phân khu , B, C, D. Các sản phẩm của dự án bao gồm chung cư, liền kề, biệt thự và shophouse – văn phòng cho thuê. Cho đến thời điểm hiện tại Dương Nội đang được xem là KĐT đáng sống bậc nhất tại thủ đô.

Theo bản đồ có thể thấy đường Lê Quang Đạo kéo dài đoạn qua KĐT đã hoàn tất. Đã được chủ đầu tư dự án là Tập Đoàn Nam Cường kết nối thông sang đường Lê Trọng Tấn. Với chiều dài khoảng 1.8km và chiều rộng mặt đường 40m nối sang dự án KĐT Louis City.

Khu đô thị Dương Nội tọa lạc ngay tại cửa ngõ phía tây HN
Khu đô thị Dương Nội tọa lạc ngay tại cửa ngõ phía tây HN

Dự án chung cư AnLand Lake View 

Dự án Chung cư Anland Lake View có lợi thế khi nằm ngay cạnh trục Tố Hữu – Hà Đông. Là sản phẩm trọng điểm của KĐT Dương Nội do tập đoàn bất động sản Nam Cường làm CĐT – Nam Cường. Cư dân sinh sống tại đây có thể dễ đàng di chuyển vào nội thành qua nhiều tuyến đường. Điển hình là đường Ngô Thì Nhậm và Lê Quang Đạo kéo dài.

Chung cư AnLand Lake View nằm ngay cạnh trục Tố Hữu – Hà Đông
Chung cư AnLand Lake View nằm ngay cạnh trục Tố Hữu – Hà Đông

Dự án An Vượng Villa

An Vượng Villa là dự án xây dựng tổ hợp khu biệt thự mang đẳng cấp bậc nhất tại KĐT Dương Nội. Một trong những sản phẩm best seller của tập đoán Nam Cường ngay từ khi mở bán. Các khu biệt thự tại đây đều nằm ngay tại vị trí trung tâm của khu đô thị Dương Nội. Ngay cạnh hồ điều hòa, công viên, siêu thị Aeon Mall Hà Đông. Cũng như nhiều tuyến đường lớn trong đó có đường Lê Quang Đạo kéo dài. 

Dự án An Vượng Villa đẳng cấp bậc nhất tại KĐT Dương Nội
Dự án An Vượng Villa đẳng cấp bậc nhất tại KĐT Dương Nội

Dự án The Charm An Hưng

The Charm An Hưng là dự án xây dựng tổ hợp chung cư, shophouse và liền kề tại Hà Đông. Đã chính thức được hoàn hiện và đi vào mở bán trong năm 2022 trên thị trường. Đây là một trong số hiếm những dự án nằm trong khu vực vàng của quy hoạch thành phố. Hứa hẹn là một trong những khu nhà ở cao cấp và đáng sống nhất trong tương lai. 

Về vị trí cụ thể dự án này tọa lạc ngay tại mặt đường Nguyễn Thanh Bình phường La Khê. Tại đây cư dân có thể di chuyển nhanh chóng đến nhiều địa điểm thuộc trung tâm TP. Ví dụ như ga tàu điện, Thiên Đường Bảo Sơn, AEON Mall Hà Đông, bệnh viện 103, HV Công Nghệ bưu chính…

Dự án The Charm An Hưng gần kề với nhiều địa điểm lớn
Dự án The Charm An Hưng gần kề với nhiều địa điểm lớn

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin quy hoạch về đường Lê Quang Đạo kéo dài. Cùng với đó là hệ thống các dự án bất động sản được hưởng lợi từ tuyến đường này.  Bên cạnh các thông tin về các dự án bất động sản lớn tại khu vực phía Tây HN. Chúng tôi vẫn sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về các tuyến đường huyết mạch khác. Ví dụ như đường vành đai 5, đường vành đai 3.5, đường vành đai 4, đường QL 70,…Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc các thông tin này sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *