Tổng quan những thông tin mới cập nhật về Đường tỉnh lộ 70 và 72

Đường tỉnh lộ 70 và 72 là hai tuyến đường đã được hình thành từ lâu tại Hà Nội. Đóng vai trò giao thông trọng yếu đối nối liền tỉnh Hà Tây cũ và Thủ đô Hà Nội. Ở thời điểm hiện tại cả hai tuyến đường này đang được nhà nước đầu tư nâng cấp. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư không phân biệt được hai tuyến đường này. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ nội dung này nhé!

Tổng quan những thông tin chi tiết về đường tỉnh lộ 70

Đường tỉnh lộ 70 hay còn có tên gọi khác là đường 70A cũ. Được chia thành nhiều đoạn đường nhỏ bao gồm: 

 • Đoạn qua Văn Điển
 • Đoạn qua Đại Mỗ
 • Đoạn qua Tây Mỗ 
 • Đoạn qua Xuân Phương

Ngay sau đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết điểm đầu và điểm cuối của các đoạn nhỏ này: 

Đường 70 đoạn qua Văn Điển – Hà Đông

Đường này có điểm đầu ngay tại ga Văn Điển tức nút giao với đường quốc lộ 1A và sông Tô Lịch. Trước đây đường này có tên gọi khác là đường Phan Trọng Tuệ. Đường này sẽ kéo dài đến Viện bỏng Quốc gia hay còn có tên gọi khác là đường Cầu Bươu. Tiếp theo đó là dẫn đến cầu Trắng thuộc đường Phùng Hưng và kết thúc tại Trần Phú, Hà Đông.

Điểm kết thúc của tuyến đường là tại phố Vạn Phúc quận Hà Đông. Đường này sẽ không chạy theo đường thẳng mà bị gián đoạn vì có đường Quang Trung cắt qua.

 Đường 70 đoạn qua Văn Điển – Hà Đông
Đường 70 đoạn qua Văn Điển – Hà Đông

Đường 70 đoạn qua Đại Mỗ

Điểm đầu của tuyến đường này bắt đầu tại ngã tư Vạn Phúc – Tố Hữu. Kéo dài 3.8km đến ngã ba Biển Sắt. Theo quy hoạch đường này sẽ không được mở rộng mà sẽ đi vòng xuống bên dưới. Chạy qua các dự án xây dựng khu đô thị Louis City Đại Mỗ và Khu đô thị FLC Garden City.

Đường 70 đoạn qua Đại Mỗ có chiều dài tổng cộng là 3.8km
Đường 70 đoạn qua Đại Mỗ có chiều dài tổng cộng là 3.8km

Đường 70 đoạn qua Tây Mỗ

Đường 70 đoạn đi qua Tây Mỗ là đoạn đường nối từ ngã 3 Biển Sắt đến Cầu Ngà. Hiện tại dự án mở rộng đoạn đường này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục. Khi hoàn tất đường này sẽ kết nối đến đường Ngô Thì Nhậm thẳng tới đường đi Aeon Mall Hà Đông.

Nhìn theo bản đồ có thể thấy nếu chúng ta rẽ phải tại ngã 3 Biển Sắt sẽ gặp phải đường 70. Còn nếu đi thẳng sẽ về Quốc Oai tức là đường 72 đoạn qua Hữu Hưng

Đường 70 đoạn Tây Mỗ nối từ ngã 3 Biển Sắt đến Cầu Ngà
Đường 70 đoạn Tây Mỗ nối từ ngã 3 Biển Sắt đến Cầu Ngà

Đường 70 đoạn qua xã Xuân Phương

Đường 70 đoạn qua xã Xuân Phương sẽ được bắt đầu từ Cầu Ngà ngay tại điểm giao với Đại Lộ Thăng Long. Đường này sẽ cắt qua tuyến đường sắt và một tuyến cầu vượt theo quy hoạch. Cuối cùng là giao với đường Trần Hữu Dực rồi kết thúc tại nút giao với đường QL32.

Tổng quan thông tin về đường tỉnh lộ 70 và 72 cũ & mới

Trước khi tìm hiểu thông tin về đường tỉnh lộ 72 hiện tại. Mời các bạn cùng điểm qua thông tin về đường tỉnh lộ 72 cũ. Đường này có điểm đầu tại Ngã ba Biển Sắt đoạn cắt với đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông. Tiếp theo đó sẽ đi thẳng tới Quốc Oai và nhập vào một phần đường có tên là Hữu Hưng.

Đối với đường nội dung quy hoạch đường tỉnh lộ 70 & 72 tuyến mới. Thông tin các tuyến đường này sẽ được nâng cấp và sửa đổi như sau: 

 • Tuyến đường tỉnh 70 đoạn qua Văn Điển – Hà Đông sẽ được mở rộng và chỉnh sửa nâng cấp
 • Tuyến đường tỉnh 70 đoạn qua Vạn Phúc – Lê Trọng Tấn sẽ có sự thay đổi về vị trí. Nội dung cụ thể sẽ được trình bày ở phần thông tin bên dưới
 • Tuyến đường tỉnh 70 đoạn qua Xuân Phương cũng sẽ được mở rộng hơn ở tuyến đường cũ. Hiện công ty Thành An đang hoàn tất thủ tục khởi công xây dựng theo hình thức BT
 • Khởi công xây dựng thêm đoạn đường tỉnh 72 mới nối từ Tố Hữu đến đường Lê Trọng Tấn
 • Khởi công xây dựng thêm đoạn đường tỉnh 70 mới nối từ ngã tư Vạn Phúc đến đường VĐ3.5. Tức đường Lê Trọng Tấn
Tổng quan thông tin về đường tỉnh lộ 70 và 72 cũ & mới
Tổng quan thông tin về đường tỉnh lộ 70 và 72 cũ & mới

Quy hoạch chi tiết tuyến đường 70 và 72 mới

Quy hoạch chi tiết tuyến đường 70 và 72 mới được trình bày ngay sau đây:

Điểm đầu của tuyến đường nằm ngay tại Ngã tư Tố Hữu – Vạn Phúc. Điểm cuối của tuyến đường ngay tại điểm giữa đường VĐ 3.5 và khu C KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn. Tổng chiều dài xây dựng là 77km thiết kế chiều rộng mặt cắt là 40m với 6 làn xe. Riêng đoạn cắt qua khu C của khu đô thị Geleximco sẽ có chiều rộng 21m với 4 làn xe.

Chi tiết tuyến đường này sẽ chạy qua rất nhiều các khu đô thị và dự án lớn của khu vực. Tiêu biểu có thể kể đến như FLC Premier Park, Louis City, FLC Garden City, AEON MALL Hà Đông, BV  quốc tế BIM Group, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn.

Cùng với đó tuyến đường mới này cũng sẽ cắt ngang qua nhiều trục giao thông lớn. Bao gồm đường Lê Quang Đạo kéo dài, đường Ngô Thì Nhậm kéo dài, Đường nối Tố Hữu – Vinhomes Smart

Quy hoạch chi tiết tuyến đường 70 và 72 mới
Quy hoạch chi tiết tuyến đường 70 và 72 mới

Tiến độ triển khai xây dựng chi tiết tuyến đường 70 và 72 mới

Bạn đang quan tâm đến tiến độ xây dựng mới nhất của đoạn đường này. Cùng xem ngay tiến độ triển khai xây dựng chi tiết tuyến đường 70 và 72 mới sau đây: 

Tiến độ xây dựng đoạn đường tỉnh 70 mới

 • Đoạn đường từ Vạn Phúc (khu đô thị Louis City) nơi có tuyến đường 70 cũ chưa được mở rộng. Trên thực tế mới đang bắt tay vào triển khai xây dựng một đoạn đầu. 
 • Đoạn nối từ khu đô thị đến hết KĐT FLC Premier Park dài 800m đã hoàn thành. Đoạn này sẽ đi qua khu C của khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn 
 • Đoạn nối từ khu nhà ở B32 cho đến khu C Geleximco Lê Trọng Tấn đang được thi công. Đường này cũng đã thông tuyến đúng vào thời điểm AEON Mall Hà Đông chính thức  hoạt động.

Bạn đọc cần lưu ý rằng đường này không phải là đoạn đường 70 cũ đang hoạt động. Đoạn đường mới và đoạn đường cũ chỉ trùng nhau tại Ngã tư Vạn Phúc đến KĐT Louis City mà thôi. Từ đây chúng sẽ được phân tách thành hai tuyến đường riêng biệt, Tuyến đường mới sẽ được phân cắt qua đường Ngô Thì Nhậm Hà Đông kéo dài. Tiếp tục đi qua Aeon Mall và kết thúc khu C Geleximco Lê Trọng Tấn.

Tiến độ xây dựng đoạn đường tỉnh 70 mới
Tiến độ xây dựng đoạn đường tỉnh 70 mới

Tiến độ xây dựng đoạn đường tỉnh 72 mới

Đường tỉnh 72 đoạn mới sẽ được bắt đầu từ vị trí giao nhau của đường Tố Hữu và Mỗ Lao. Đường này sẽ cắt qua đường 70A cũ  chứ không phải là đường 70 đoạn Ngã 3 Biển Sắt. Điểm cuối của tuyến đường sẽ là Đường Lê Trọng Tấn. Chiều dài của tuyến đường này là 5km với chiều rộng mặt cắt 40m được thiết kế 6 làn xe.

Các tuyến đường mà đường này cắt qua sẽ là đường Lê Quang Đạo kéo dài, 70A cũ và đường Sa Đôi.

Hiện tại tuyến đường này mới chỉ được tiến hành cắm mốc địa giới và xác định chỉ giới đường đỏ. Theo đó đường này sẽ đi qua khu đất nông nghiệp đang canh tác của Phường Đại Mỗ. Chính vì vậy không có vấn đề gì khó khăn khi bắt tay vào thi công giải phóng mặt bằng. 

 Tiến độ xây dựng đoạn đường tỉnh 72 mới
Tiến độ xây dựng đoạn đường tỉnh 72 mới

Dự án Bất động sản hưởng lợi từ đường tỉnh lộ 70&72

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin chi tiết cho bạn đọc về tuyến đường 70 và 72 mới. Như vậy chúng ta cũng có thể thấy hai bên đường có rất nhiều dự án được xây dựng. Chẳng hạn như Geleximco Lê Trọng Tấn, FLC Premier Park Đại Mỗ, Biệt thự An Vượng Villa, KĐT Dương Nội… Ngay sau đây mời các bạn cùng xem chi tiết về các dự án này nhé:

Geleximco Lê Trọng Tấn

Geleximco Lê Trọng Tấn là dự án đại đô thị tọa lạc ngay truc đường Lê Trọng Tấn. Được xem như một trong những điểm sáng tiêu biểu tại thị trường bất động sản phía Tây. Theo quy hoạch dự án này được chia thành bốn phân khu A, B, C, D. Với đa dạng các sản phẩm từ Biệt thự, Liền kề cho tới Shophouse và Chung cư cao cấp

Sinh sống tại đây cư dân có thể di chuyển tới bất cứ khu vực nào trên địa bàn thành phố. Bởi dự án nằm gần rất nhiều tuyến đường lớn như ĐL Thăng Long, đường tỉnh 70 và 72,…Không chỉ di chuyển ra vào nội thành mà đi tới các huyện khác cũng rất thuận tiện.

Geleximco Lê Trọng Tấn là đại đô thị nằm trên đường Lê Trọng Tấn.
Geleximco Lê Trọng Tấn là đại đô thị nằm trên đường Lê Trọng Tấn.

Louis City Đại Mỗ

Louis City Đại Mỗ sở hữu vị trí kim cương đắc địa ngay tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Đây là dự án do tập đoàn Lã Vọng doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực làm CĐT. Dự án có quy mô lên tới 30.000 m2 gồm có 475 biệt thự liền kề, 28 biệt thự sang trọng. Kèm theo đó là hệ thống các căn hộ cao cấp nằm trong hai tòa chung cư liền nhau. Dù chưa mở bản chính thức trên thị trường như các sản phẩm tại đây đang được quan tâm rất đặc biệt.

Yếu tố khiến cho dự án được săn đón nhiều chính là lối kiến trúc cổ kính và sang trọng. Kết hợp với đó là hệ thống tiện ích dịch vụ đa dạng đẳng cấp và tiện lợi. Chắc chắn sẽ là nơi đi về lý tưởng mà nhiều người mơ ước.

Louis City Đại Mỗ sở hữu vị trí kim cương đắc địa
Louis City Đại Mỗ sở hữu vị trí kim cương đắc địa

FLC Premier Park Đại Mỗ

FLC Premier Park Đại Mỗ là dự án nằm tại khu vực trung tâm sôi động phía Tây. Thuộc top ít các dự án được quy hoạch đồng bộ mang kiến trúc Pháp cổ điển và nổi bật

Tại FLC Premier Park cư dân sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của một Paris cổ kính. Được thể hiện trong toàn bộ kiến trúc của shophouse, shop villa cũng như các tòa chung cư thanh lịch. 

Số lượng sản phẩm được chủ đầu tư xây dựng và cung cấp ra thị trường tại đây gồm 500 căn chung cư. Trong đó tầng 1 và tầng 2 sẽ là shophouses khối để với các tiện ích mua sắm đẳng cấp.

FLC Premier Park Đại Mỗ có nhiều các tiện ích mua sắm đẳng cấp.
FLC Premier Park Đại Mỗ có nhiều các tiện ích mua sắm đẳng cấp.

Khu đô thị Dương Nội

Khu đô thị Dương Nội là dự án đầu tư quy mô lớn nhất của tập đoán BĐS Nam Cường. Được xem là một trong những dự án lớn hàng đầu ở Phía Tây Hà Nội. Theo quy hoạch khu đô thị dương nội được quy hoạch vô cùng đồng bộ và hiện đại. Với điểm nhấn là Hồ Bách Hợp Thủy quy mô tới 12ha. Cùng với đó là tổ hợp giải trí mua sắm Aeon Mall Hà Đông lớn nhất Hà Nội

Trên thực tế Khu đô thị Dương Nội được xem là “thành phố trong lòng thành phố”. Được xây dựng như một đô thị kiểu mẫu tiêu biểu của vùng với hệ thống tiện ích đa dạng. Đáp ứng và thỏa mãn tốt mọi nhu cầu sinh sống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe của cư dân. 

Khu đô thị Dương Nội là thành phố trong lòng thành phố
Khu đô thị Dương Nội là thành phố trong lòng thành phố

Tại sao nói đường tỉnh lộ 70 và 72 là trọng điểm giao thông?

Từ khoảng 30 năm về trước đây đã là dự án giao thông huyết mạch của Hà Nội. Có vài trò kết nối từ trung tâm thủ đô đoạn Ngọc Hồi đến các khu vực ngoại thành. Cụ thể là các xã Liên Mạc và Tây Tựu. 

Khi đánh giá một cách tổng quan về giao thông đi lại từ nội thành đến ngoại thành. Có thể thấy tuyến đường này sẽ có đóng góp rất lớn trong việc giúp giao thông nội đô giảm bớt áp lực. Nhất là trong bối cảnh đoạn đường từ Đại Lộ Thăng Long có rất nhiều các dự án lớn. Ví dụ như khu đô thị An Lạc Green Symphony, Kim Chung Di Trạch, Xuân Phương Viglacera, Xuân Phương Tasco, Vân Canh HUD…Điều này khiến cho giao thông tại đây luôn phải chịu sức ép nặng nề.

Ngoài ra huyện Hoài Đức nơi dự án đi qua đã có kế hoạch lên quận trong thời gian tới. Chính vì vậy đây cũng là một trong những tiêu chí xem xét quan trọng của địa phương. Bởi lẽ hạ tầng giao thông luôn là yếu tố đầu tiên mà Chính phủ xem xét cải tạo nâng cấp.

Đường tỉnh lộ 70 và 72 được xem là trọng điểm giao thông của HN
Đường tỉnh lộ 70 và 72 được xem là trọng điểm giao thông của HN

 Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về Đường tỉnh lộ 70 và 72 cho quý bạn đọc tham khảo.  Có thể thấy việc cải tạo nâng cấp tuyến đường này được xem là một trong những bước đi quan trọng. Góp phần thúc đẩy tình hình giao thương của khu vực nội ngoại thành Hà Nội. Cũng như mang đến nhiều bước phát triển thuận lợi cho nhà đất khu vực. Đừng quên theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin xây dựng mới nhất nhé. Cảm ơn và chúc toàn thể quý bạn đọc có một ngày làm việc đầu tư hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *