Mua nhà ký ba bên là gì? Những lưu ý cần biết

Mua nhà ký gửi 3 bên là một hình thức khá phổ biến hiện nay và nó cũng không còn quá xa lạ trong đầu tư mua bán nhà đất nữa. Vậy Mua nhà ký ba bên là gì? Nó có quy định gì không? Đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ từng vấn đề môt.

Tham khảo thêm: khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn

Khái niệm về ký gửi nhà đất 3 bên

Ký gửi nhà đất 3 bên là hình thức mua bán, cho thuê bất động sản gồm 3 bên bao gồm: Chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng (người mua). Theo đó thi chủ sở hữu sẽ không làm việc trực tiếp với khách hàng mà ủy quyền hoàn toàn cho bên trung gian tức là bên thứ 3. Thực hiện toàn bộ hoạt động trong giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu bất động sản sẽ nhận lại số tiền bán/cho thuê bất động sản và trả lại thù lao hay còn gọi là hoa hồng cho bên trung gian theo mức thỏa thuận. 

Tóm lại, Hình thức mua nhà đất qua bên ký gửi là hình thức sang tên, chuyển nhượng bất động sản hợp pháp. Được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Chính vì vậy mà chủ sở hữu cũng như khách hàng tham gia giao dịch đều có thể hoàn toàn yên tâm với phương thức này.

Hình thức mua nhà đất ký gửi giữ 3 bên
Hình thức mua nhà đất ký gửi giữ 3 bên

Hình thức mua nhà ký gửi có rủi ro không?

Ký gửi là hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên ký gửi nhà đất không. Họ đang lo lắng mình sẽ bị lừa đảo do người tư vấn không có “tâm” vậy có đúng hay không?

Tham khảo thêm: khu đô thị Nam An Khánh SUDICO

Để giải đáp băn khoăn trên thì chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất: Dịch vụ ký gửi nhà đất giúp cho bạn tìm mua nhà nhanh chóng, thủ tục pháp lý được các bên trung gian lo từ A – Z, không cần bạn xử lý. 

Thứ hai: Bất động sản mua nhanh giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm. Nếu không qua ký gửi nhà đất, có thể bạn vẫn đang phải loay hoay đăng bài tìm người bán. Trong khi tìm đến dịch vụ ký gửi và mua bán cho thuê nhanh, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn thông qua thông tin mà bên thứ 3 cung cấp.

Khi bạn mua nhà qua bên ký gửi sẽ không mất nhiều thời gian và công sức
Khi bạn mua nhà qua bên ký gửi sẽ không mất nhiều thời gian và công sức

Thứ ba: Bên trung gian ký gửi nhà đất đều là những đơn vị chuyên trách, đã làm việc nhiều và quen với các giao dịch. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm đến họ để mua nhà.

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất mà bên bán phải tuân thủ

Tùy vào loại hình nhà, vị trí và đặc điểm mỗi căn nhà mà sẽ có thủ tục ký gửi khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thủ tục ký gửi nhà mà bên bán cần phải đảm bảo các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản đến bên thứ 3
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất của bên bán
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hợp lệ của chủ sở hữu
 • Sổ hộ khẩu của chủ sở hữu
 • Cung cấp các thông tin về nhà đất như: Vị trí, tình trạng, diện tích, hướng nhà, số tiền muốn bán..
Cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định luật nhà đất
Cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định luật nhà đất

Sau khi nhận được các thông tin do chủ sở hữu cung cấp, bên trung gian (bên thứ 3) nhận ký gửi.. Rồi xem xét, liên hệ và trao đổi thông tin cụ thể về bất động sản cũng như mức thù lao nhận được. Khi hai bên đã thống nhất với nhau thì sẽ tiến hành lập hợp đồng ký gửi nhà đất theo quy định của pháp luật.

Tham khảo thêm: khu đô thị Mailand Hanoi City

6 điều cần lưu ý khi mua nhà ký ba bên

Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình giao dịch mua nhà qua bên thứ 3 thì người mua nhà cần cần lưu ý những điều sau đây

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới ký gửi bất động sản uy tín, giàu kinh nghiệm. Những đơn vị có đầy đủ các giấy tờ mà bên bán cung cấp như trên.
 • Quy trình giao dịch rõ ràng, hợp pháp theo quy định 
 • Thời gian mua thực hiện đúng theo hợp đồng
 • Giá trị nhà đất đúng với giá bán đã thỏa thuận 
 • Ghi rõ ràng mức phí dịch vụ, tiền hoa hồng bên nào chịu sau khi giao dịch thành công 
 • Tham khảo giá cả hợp lý trước khi đồng ý mua
Mua nhà đất ký ba bên cần tìm hiểu thông tin kỹ càng
Mua nhà đất ký ba bên cần tìm hiểu thông tin kỹ càng

Lời kết

Với những thông tin bên trên chúng tôi đã cung cấp. Nhằm giải đáp thắc mắc mua nhà ký ba bên là gì? một số lưu ý mà người mua cần biết. Hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng tìm mua được căn nhà phù hợp với nhu cầu của mình. Cụ thể là về diện tích, hướng nhà, tài chính nhờ đơn vị ký gửi uy tín. Đừng quên tìm hiểu thêm kinh nghiệm mua nhà để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Chúc bạn tìm mua được căn nhà như ý muốn và đảm bảo được tài chính khi giao dịch nhé! Cần thông tin liên hệ gọi ngay cho chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *