Cách mua nhà trả góp là gì ? Những kinh nghiệm bạn cần biết

Bạn đang muốn nhà mà kinh tế tài chính có phần hạn hẹn. Bạn nghĩ ngay đến việc mua nhà trả góp. Vậy bạn đã biết Cách mua nhà trả góp là gì? kinh nghiệm để mua nhà trả góp như thế nào? Tất cả những câu hỏi này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn

Khái niệm về mua nhà trả góp là gì?

Mua nhà trả góp là hình thức mua nhà mà khách hàng vay vốn từ ngân hàng để mua nhà từ người bán. Hình thức mua này bạn chỉ cần phải bỏ ra số tiền khoảng 30% giá trị ngôi nhà. Phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay có thời hạn. Số tiền vay này khách hàng có thể trả dần trong vòng từ 10 năm cho đến 20 năm,… Tùy theo quy định của các ngân hàng khác nhau.

Hình thức mua nhà trả góp
Hình thức mua nhà trả góp

Lợi ích nổi bật khi mua nhà trả góp đem lại

Khi bạn sử dụng hình thức mua nhà trả góp nó sẽ đem đến những lợi ích gì cho bạn:

Không có vấn đề ép giá

Khi chọn hình thức mua nhà trả góp, khách hàng hoàn toàn yên tâm không cần phải quá lo lắng đến vấn đề bị ép giá bán quá cao so với thị trường. Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định giá trước khi cho bạn vay. 

Hỗ trợ mức lãi suất cho vay mua nhà hấp dẫn

Các ngân hàng thường đưa ra các mức hỗ trợ cho những khách hàng vay vốn mua nhà với hạn mức cao. Cùng với đó là lãi suất hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi đặc biệt kèm theo. Ngoài ra, sẽ có rất nhiều gói vay đa dạng để lựa chọn sao cho đảm bảo quyền lợi lớn nhất của mình.

Lưu động tiền dễ dàng

Khi bạn mua nhà trả góp thường chỉ bỏ ra một khoản ban đầu nhất định, phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay trả góp. Chính vì thế mà khoản dư còn lại sẽ đầu ư vào việc khác. Sau khi mua nếu bạn chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì có thể đầu tư cho thuê lại căn hộ. Tiền thuê nhà mỗi tháng dùng để trả khoản lãi đang nợ ngân hàng.

Tham khảo thêm: khu đô thị Nam An Khánh SUDICO

Một số kinh nghiệm khi chọn mua nhà trả góp

Khi bạn quyết định mua nhà trả góp thì bạn nên nắm được những kinh nghiệm cơ bản sau:

Xem xét và cân nhắc kỹ càng về khả năng thanh toán tài chính của bạn

Đây là một trong những kinh nghiệm mua nhà trả góp luôn là điều vô cùng quan trọng mà mọi người cần phải nhớ. Đánh giá khả năng tài chính của mình thì bạn sẽ lựa chọn căn hộ phù hợp. Hạn chế tình trạng sau khi mua bạn không đủ khả năng thanh toán khoản nợ về sau.

Xem xét và cân nhắc kỹ khả năng thanh toán
Xem xét và cân nhắc kỹ khả năng thanh toán

Chọn mua căn hộ theo nhu cầu về cuộc sống

Nhà là một tài sản có giá trị rất lớn. Vì vậy trước khi mua bạn hãy lựa chọn căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng. Ví dụ như: Gia đình bạn chỉ có 2 người thì chọn mua căn hộ 1 phòng ngủ. Nhưng nếu xác định ở lâu dài và dành cho con cái thì nên chọn căn hộ 2 phòng ngủ…

Chọn căn nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng
Chọn căn nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thăm dò và so sánh giá trên thị trường

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nhưng thấy nhiều người đã bỏ qua. Nếu bạn bỏ qua điều này có thể làm cho bạn bị hớ khi mua mà bạn không biết. Nhưng khi bạn muốn bán đi cũng khó vì giá cao. Bởi vậy, bạn hãy tham khảo giá các khu vực xung quanh.

Hãy nắm rõ thông tin về dự án và chủ đầu tư

Thông tin của dự án và chủ đầu tư là điều mà hầu hết hiện nay ai cũng nên quan tâm. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn mua trả góp căn hộ của bạn có uy tín và đảm bảo không. Nếu chẳng may căn nhà bạn đang mua vi phạm pháp luật và bị thu hồi đất thì chắc chắn những nguy cơ “tiền mất tật mang” 

Tìm hiểu kỹ càng về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

Chủ đầu tư thường hợp tác và liên kết với một vài ngân hàng để hỗ trợ tối đa cho người mua nhà nhất. Bởi vậy, một số ngân hàng cho phép bạn mua trả góp nhà chung cư có thời hạn lên tới 20 năm. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về lãi suất cho vay và các khoản phí phụ đi kèm. Từ đó bạn sẽ đưa ra mức chi trả phù hợp với khả năng tài chính của mình

Tìm hiểu kỹ các chính sách của ngân hàng
Tìm hiểu kỹ các chính sách của ngân hàng

Hãy nghiên cứu kỹ về khoản hợp đồng mua nhà trả góp

Hợp đồng là một trong những khâu quan trọng mà ai cũng nên chú ý. Trong hợp đồng sẽ ghi đầy đủ các điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên, nên bạn phải xem xét kỹ. Chẳng hạn như: Lãi suất cho vay trả góp bao nhiêu? thời hạn trả góp bao lâu? Trường hợp nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không?… Hãy cân nhắc cho thật kỹ trước khi ký vào hợp đồng mua nhà trả góp.

Ngoài ra nếu những căn nhà nằm trong dự án đang xây dựng thì bạn nên quan tâm đến tiến độ dự án nữa nhé!

Tham khảo thêm: khu đô thị Mailand Hanoi City

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách mua nhà trả góp là gì?. Chúc bạn sẽ tìm kiếm được ngôi nhà ưng ý với mức giá hấp dẫn và phương thức trả góp hợp lý. Qua những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *