Quy hoạch đường Tây Thăng Long

Đường Tây Thăng Long là một trong những trục đường cực kỳ quan trọng trong giao thông Thủ đô. Đã được đưa vào tầm nhìn quy hoạch của thành phố giai đoạn 2030 tầm nhìn đến 2050. Khi thông xe tuyến đường này sẽ giúp Hà Nội kết nối nhanh hớn tới các tỉnh thành Tây Bắc. Từ đó giảm tải cho tuyến quốc lộ 32 cũng như thúc đẩy bất động sản tăng giá. Bạn đang quan tâm đến các dự án đầu tư xung quanh tuyến đường này. Cùng xem ngay những thông tin tổng hợp ở bài viết sau nhé.

Vị trí, quy hoạch mới nhất của đường Tây Thăng Long

Đường Tây Thăng Long theo quy hoạch là tuyến đường nối Hà Nội với Hà Tây cũ. Có tổng chiều dài xây dựng là 33km. Đây là một trong số tuyến giao thông nằm trong quy hoạch mới của Thủ đô Hà Nội. Đã và đang được triển khai thi công thành theo các đoạn nhỏ từ năm 2020.

Theo bản đồ vị trí đường Tây Thăng Long sẽ bắt đầu từ khu vực Hồ Tây và chạy thẳng đến Ba Vì. Toàn bộ tuyến đường của dự án được chia thành 5 đoạn nhỏ bao gồm: 

 • Đoạn 1: Đường nối Võ Chí Công cho đến Phạm Văn Đồng có chiều dài xây dựng 2.6km. Hiện tại đã triển khai hoàn thành xong và đi vào hoạt động
 • Đoạn 2: Đường nối từ Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng có chiều dài xây dựng 3.3 km. Đường này được phê duyệt và bắt đầu thi công từ 12/201 đến này đã hoàn thiện xong
 • Đoạn 3: Đường nối Văn Tiến Dũng đến đường Vành đai 3.5 có chiều dài xây dựng 3.1km. Hiện tại đã được thông xe một nửa và một nửa đang được triển khai thi công gấp rút
 • Đoạn 4: Đường nối Vành đai 3.5 đến đường Vành đai 4 có chiều dài xây dựng 2.1km. Trong thời gian tới đường này sẽ sớm hoàn thiện xong công tác đền bù để tiến hành thi công.
 • Đoạn 5: Đường nối Vành đai 4 đến thị xã Sơn Tây hiện chưa có kế hoạch xây dựng cụ thể.
Thông tin về vị trí quy hoạch của đường Tây Thăng Long
Thông tin về vị trí quy hoạch của đường Tây Thăng Long

Mặt bằng thiết kế tuyến đường Tây Thăng Long

Nhìn vào bản đồ có thể thấy đường Tây Thăng Long giao cắt với rất nhiều tuyến đường. Chẳng hạn như đường Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Huyên, Văn Tiến Dũng, VĐ 3.5, VĐ4. Cùng với đó là hệ thống đường nối của khu đô thị S1, S2, S3.

Cho đến thời điểm hiện tại đường Tây Thăng Long là tuyến đường đẹp và rộng nhất Tây Hồ và Bắc Từ Liêm. Với chiều rộng lên tới 60.5m thiết kế hai chiều xe chạy với 10 làn đường. Cùng với đó là:

 • Chiều rộng lòng đường của hai làn chính là 22.5m
 • Chiều rộng của dải phân cách trung tâm là 6m
 • Chiều rộng của tuyến đường gom là 2m
 • Chiều rộng vỉa hè hai bên đường là 16m

Điểm đầu của tuyến đường sẽ bắt đầu ở nút giao với đường Võ Chí Công. Nhìn trên bản đồ sẽ thấy ngay tại nhà thi đấu Xuân La, Tây Hồ. Điểm cuối của tuyến đường nằm ở thị xã Sơn Tây. 

Theo đó đường Tây Thăng Long sẽ cắt qua rất nhiều các địa điểm lớn và quan trọng. Ví dụ như Khu Ngoại Giao Đoàn, KĐT Tây Hồ Tây Starlake, KĐT Vinhomes Wonderpark và KĐT The Phoenix Garden

Mặt bằng thiết kế tuyến đường Tây Thăng Long
Mặt bằng thiết kế tuyến đường Tây Thăng Long

Tiến độ hoàn thiện mới nhất của đường tây Thăng Long

Tiến độ hoàn thiện mới nhất của đường tây Thăng Long sẽ được chia thành các đoạn nhỏ gồm:

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 1 đường tây Thăng Long

Đoạn 1 đường tây Thăng Long hiện đã hoàn thiện xong và đưa vào sử dụng. Đây là đoạn đường do chủ đầu tư khu đô thị Star Lake đảm nhiệm. 

Điểm đầu của đoạn 1 này sẽ bắt đầu từ đường Võ Chí Công và kết thúc tại đường Phạm Văn Đồng. Trên thực tế chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đường này nằm giữa KĐT Stark Lake và Khu Ngoại Giao Đoàn. 

Ở thời điểm hiện tại khu vực gần các nút giao với đường Võ Chí Công đã có rất đông dân cư. Cũng như có nhiều tòa nhà văn phòng chung cư được triển khai xây dựng.  Trong đó điểm nhấn phải kể đến là khu nhà ở kết hợp trụ sở làm việc của các đại sứ quán. Ở khu vực phía nam của trục đường hiện nay đã có trung tâm thương mại 5 sao hoạt động. Kết hợp với đó là trụ sở của 6 bộ ngành và khu nhà ở thấp tầng cao cấp khác. 

Đoạn 1 của dự án đường tây Thăng Long được bố trí vỉa hè rộng tới 8m. Dọc hai bên được trồng xen kẽ hệ thống cây xanh đô thị chỉnh trang tươi tốt. Tạo thành một điểm nhấn nổi bật trong việc kết nối và phát triển kinh tế của các khu vực.

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 1 đường tây Thăng Long
Tiến độ hoàn thiện của đoạn 1 đường tây Thăng Long

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 2 đường tây Thăng Long

Đoạn 2 của đường Tây Thăng Long sẽ bắt đầu từ nút giao đường Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế 2. Kết nối tới nút giao đường Văn Tiến Dũng- phường Minh Khai với tổng chiều dài xây dựng 3.3km. Đường này hiện đang thi công triển khai để nhanh chóng kết nối khu vực với trung tâm TP. Cụ thể là KĐT Tây Hồ Tây , KCN Nam Thăng Long, KĐT S1, S2, S3 nằm dọc tuyến VĐ4.

Hiện tại đoạn đường này sẽ do Ban Quản lý quận Bắc Từ Liêm chịu trách nhiệm làm CĐT

Theo thống kê chỉ tính riêng tại Cổ Nhuế 2 đã có hàng trăm GĐ thuộc diện đền bù giải tỏa. Bởi khu vực này chủ yếu là đất ở của hộ dân nên công tác GPMB sẽ gặp đôi chút khó khăn. Mặc dù công tác triển khai đang bị chậm lại so với  nội dung kế hoạch. Tuy nhiên Quận Bắc Từ Liêm đã giải phóng được thêm 5.000m2 đất tính đến 28/8/2022. Tiếp theo sẽ là tuyến đường Phạm Văn Nghị đoạn nối đường Văn Tiến Dũng đến sông Nhuệ…

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 2 đường tây Thăng Long
Tiến độ hoàn thiện của đoạn 2 đường tây Thăng Long

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 3 đường tây Thăng Long

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết đoạn 3 của tuyến đường sẽ bắt đầu ở nút giao với đường Văn Tiến Dũng. Kéo dài đến nút giao với đường vành đai 3.5. Hiện tại đã thông xe một nửa và một nửa chuẩn bị được thông xe. Đoạn 3 này có tổng chiều dài 2,8km là nơi hoạt động của nhiều cơ quan thuộc quận BTL. Đồng thời hai bên đường cũng có nhiều công trình nhà ở, văn phòng được đầu tư triển khai. Tiêu biểu có thể kể đến đó là dự án khu đô thị Avenue Garden. Dự án này có chủ đầu tư là CTCP quản lý tài sản Sông Nhuệ. Ngay phía sau của dự án này là hệ thống nhiều trường học chất lượng cao thuộc phường Tây Tựu.

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 3 đường tây Thăng Long
Tiến độ hoàn thiện của đoạn 3 đường tây Thăng Long

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 4 đường tây Thăng Long

Đoạn 4 của dự án gần với nút giao vành đai 3.5 đến vành đai 4. Đoạn này đã được khởi công xây dựng từ quý II/2020 nối thẳng về vành đai 4.

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 4 đường tây Thăng Long
Tiến độ hoàn thiện của đoạn 4 đường tây Thăng Long

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 5 đường tây Thăng Long

Tuyến đường này hiện chưa có kế hoạch triển khai xây dựng. Chúng tôi sẽ cập nhật và gửi đến bạn đọc ngay khi có thông tin hoạt động

Tiến độ hoàn thiện của đoạn 5 đường tây Thăng Long
Tiến độ hoàn thiện của đoạn 5 đường tây Thăng Long

Điểm qua các dự án có đường tây Thăng Long chạy qua

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều dự án lớn nằm trên tuyến đường Tây Thăng Long đang triển khai. Trong đó có thể kể ra tiêu biểu 4 dự án sau đây:

Shophouse Tây Thăng Long

Shophouse Tây Thăng Long là khu nhà ở thương mại kết hợp nằm sát trung tâm hành chính quận BTL. Dự án này có vị trí cực kỳ đắc địa khi tọa lạc tại trục đường Tây Thăng Long. Đồng thời trung tâm dự án cũng chỉ cách đường Văn Tiến Dũng khoảng 100m. 

Shophouse Tây Thăng Long thuộc dự án xây dựng Khu tổ hợp dịch vụ thương mại Bắc Từ Liêm. Được thiết kế từ 2 – 3 mặt thoáng trên nền diện tích đất nhỏ và vừa. Rất thích hợp cho việc đầu tư với giá trị vừa phải (6,1 tỷ – 8,2 tỷ/lô). Hơn thế nữa bao quanh dự án còn có hệ thống 3 hồ điều hòa làm điểm nhấn cho cảnh quan khu vực.

Shophouse Tây Thăng Long là khu nhà ở thương mại kết hợp
Shophouse Tây Thăng Long là khu nhà ở thương mại kết hợp

Dự án Sunshine Capital

Dự án Sunshine Capital được xem là nơi đem lại những giá trị sống sang trọng đẳng cấp. Nổi bật bậc nhất tại khu vực cửa ngõ phía tây Thủ đô Hà Nội. Khu vực này hiện là nơi hội tụ cộng đồng cư dân tiến bộ văn minh. Với tổ hợp các dịch vụ tiện ích đẳng cấp do chủ đầu tư Sunshine Group xây dựng.

Các sản phẩm của dự án đang được giao bán gồm 48 biệt thự, 16 biệt thự nghỉ dưỡng và 32 Shophouse. Được xây dựng theo mô hình giải trí, thương mại, kết hợp với nghỉ dưỡng thư giãn. Được tích hợp yếu tố công nghệ hiện đại của thời đại 4.0 mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Từ trung tâm dự án cư dân có thể dễ dàng kết nối tới:

dễ dàng kết nối tới các khu vực quan trọng trong và ngoài thành phố.

 • Một số tuyến đường trục chính như: VĐ3.5, Phạm Văn Đồng, Văn Tiến Dũng, Đường sắt Metro 3, Metro 4
 • Khu vực trung tâm hành chính của Quận Bắc Từ Liêm
 • Bệnh viện mắt Trung Ương 
 • Hệ thống trường học đạt tiêu chuẩn quốc tế cấp 1, cấp 2
Dự án Sunshine Capital nổi bật bậc nhất tại khu vực phía tây 
Dự án Sunshine Capital nổi bật bậc nhất tại khu vực phía tây

Dự án Avenue Garden Tây Thăng Long

Avenue Garden là dự án tổ hợp nhà phố thương mại và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Tọa lạc ngay tại mặt đường  tọa lạc đường Tây Thăng Long thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm. Được xem là một trong số các siêu phẩm nằm tại khu vực phía tây Hà Nội. Đây là dự án do Công ty Cổ phần Quản lý Tài Sản Sông Nhuệ đảm nhiệm chính. Được triển khai xây dựng bởi tập đoàn OSI Holdings với quy mô 2.6ha.

Các sản phẩm của dự án bao gồm 36 căn biệt thự đơn lập và 65 căn shophouse thương mại. Chia thành hai phân khu chính là phân khu Thời đại và phân khu Đông Dương. Điểm nổi bật của dự án là tất cả các thiết kế biệt thự, shophouse tại đây đều có tầng hầm. 

Từ dự án cư dân có thể di chuyển tới nhiều vị trí thông qua đường Tây Thăng Long. Chẳng hạn như:

 • Quy hoạch đường 70 tuyến nối đường vành đai 3.5 và Cầu Thượng Cát đi sân bay Nội Bài.
 • Dự án thành phố thông minh Vinhomes Đan Phượng với khoảng cách 1km
 • Gần kề khu đô thị Sunshine Capital Tây Thăng Long
 • Đối diện với hồ điều hòa khu vực có quy mô lên tới 8ha
Dự án Avenue Garden Tây Thăng Long tổ hợp nhà phố thương mại
Dự án Avenue Garden Tây Thăng Long tổ hợp nhà phố thương mại

Dự án Valencia City Tây Tựu

Valencia City là dự án xây dựng tổ hợp nhà ở nằm trên mặt đường đại lộ Tây Thăng Long. Địa phận phường Thượng Cát thuộc quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội. Dự án này có quy mô 7.29ha bao gồm biệt thự, shophouse và căn hộ cao cấp. Tất cả đều được thiết kế với phong cách cổ điển lãng mạn sang trọng của Pháp. Với sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng nhất là nhà liền kề shophouse.

Cho đến hiện tại Valencia City là dự án bất động sản thấp tầng hiếm có ở Tây Thăng Long. Chính vì vậy nơi đây hội tụ rất nhiều lợi thể cả về giao thông đi lại. Cũng như tiện ích hạ tầng dịch vụ cũng như thu hút được nhiều NĐT quan tâm.

Từ trung tâm dự án cư dân có thể kết nối dễ dàng và thuận tiện tới nhiều khu vực. Trong đó có thể kể tới như:

 • Vinhomes Đan Phượng dự án có quy mô lớn nhất phía Tây Hà Nội
 • Khu đô thị Sunshine Capital cũng nằm ngay trên đường Tây Thăng Long
 • Đối diện hồ điều hòa có quy mô lên tới 8h
Dự án Valencia City Tây Tựu nằm trên mặt đường Tây Thăng Long
Dự án Valencia City Tây Tựu nằm trên mặt đường Tây Thăng Long

Ý nghĩa của Đường Tây Thăng Long đối với thủ đô HN

Tây Thăng Long được xem là một trong những tuyến đường quan trọng bậc nhất của thủ đô. Nằm trong quy hoạch giao thông tầm nhìn đến năm 2030 – 2050. Dự kiến khi tuyến đường này hoàn thiện sẽ giúp giao thông Thủ đô được cải thiện. Nhất là tình trạng ách tắc kéo dành nhiều năm đang xảy ra tại đường quốc lộ 32.

Cũng theo quy hoạch chung của thành phố đường Tây Thăng Long sẽ là trục kết nối giao thông Đông – Tây. Đồng thời cũng là tuyến đường huyết mạch kết nối các khu đô thị vệ tinh của Thủ đô. Cũng như các tỉnh thành lân cận ở khu vực Tây Bắc với Hà Nội.

Ý nghĩa của Đường Tây Thăng Long đối với thủ đô HN
Ý nghĩa của Đường Tây Thăng Long đối với thủ đô HN

Lời kết

Quý bạn đọc vừa theo dõi xong toàn bộ thông tin về quy hoạch của Đường Tây Thăng Long. Đây là tất cả những tin tức cập nhật mới nhất được chúng tôi tổng hợp để gửi đến các bạn. Ngay hôm nay nếu bạn đang quan tâm tới các dự án bất động sản trên đường Tây Thăng Long. Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để nhận được những thông tin mới nhất. Hoặc để lại cmt bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *