Quy hoạch vành đai 4 Hà Nội qua các địa phương như thế nào?

Sau khi có quy hoạch xây dựng đường vành đai 4 thị trường BĐS tại Hà Nội đang có nhiều thay đổi. Bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này và muốn tìm kiếm một cơ hội đầu tư mới. Cùng xem thông tin Quy hoạch vành đai 4 Hà Nội để có thêm thông tin đầu tư nhé!

Thông tin quy hoạch khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn

Tin tổng quan về quy hoạch Vành Đai 4 Hà Nội

Dự án quy hoạch Vành Đai 4 Hà Nội là một trong những công trình giao thông trọng điểm. Được xây dựng với mục đích phục vụ cho nhu cầu đi lại và giảm tải giao thông cho thành phố. Với tổng mức kinh phí xây dựng theo thông tin nhận được là 66.500 tỷ VNĐ. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm. 

Theo thiết kế Đường vành đai 4 Hà Nội được thiết kế với 6 làn xe chạy và tuyến đường gom đô thị. Chiều rộng của tuyến đường này sẽ từ 90m cho đến 136,6 km và đi qua 16 huyện. Bao gồm: 

  • Thành phố Phúc Yên của tỉnh Vĩnh Phúc
  • Các huyện Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Oai, Thường Tín, Sóc Sơn của Hà Nội.
  • Các huyện Văn Giang, Yên Mỹ, Văn Lâm của tỉnh Hưng Yên
  • Các huyện Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong và Thuận thành của tỉnh Bắc Ninh
  • Huyện Hiệp Hòa của tỉnh Bắc Giang

Theo đó dự án đường vành đai 4 còn đi qua 3 con sông lớn của thành phố Hà Nội. Bao gồm: Sông Hồng, sông Đuống và sông Cầu.

Quy hoạch vành đai 4 Hà Nội qua các địa phương như thế nào?
Quy hoạch vành đai 4 Hà Nội qua các địa phương như thế nào?

Tin tổng quan về quy hoạch Vành Đai 4 Hà Nội

Xem thêm về dự án khu đô thị Nam An Khánh SUDICO

Chi tiết các tuyến đường thuộc quy hoạch Vành Đai 4 Hà Nội

Quy hoạch Vành Đai 4 Hà Nội sẽ chia con đường này thành nhiều tuyến đường nhỏ.

Chi tiết các tuyến đường thuộc quy hoạch Vành Đai 4 Hà Nội sẽ được trình bày ngay sau đây: 

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận thành phố Hà Nội 

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận Hà Nội được quy hoạch với tổng chiều dài 56.5 km. Có điểm đầu là Km3+695 thuộc cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn qua xã Thanh Xuân, Sóc Sơn. Đường này sẽ nối thẳng đến khu đô thị Mê Linh và qua cầu Hồng Hà bắc qua sông Hồng. Kéo dài từ đây cho đến hết xã Hồng Hà của huyện Đan Phượng.

Tại huyện Đan Phượng đường này sẽ cắt QL32 và kéo dài đến xã Đức Thượng huyện Hoài Đức. Sau đó cắt Đại lộ Thăng Long và nối đến QL6 đoạn chạy qua xã Yên Nghĩa – Hà Đông. Cuối cùng từ QL6 nối đến QL1A đi qua cầu Mễ Sở sang địa bàn Khoái Châu, Hưng Yên.

Quy hoạch tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận thành phố Hà Nội 
Quy hoạch tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận thành phố Hà Nội

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Hưng Yên

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Hưng Yên có chiều dài xây dựng khoảng 20.3 km. Đường sẽ được bắt đầu từ huyện Khoái Châu và đi qua các huyện Yên Mỹ, Văn Giang, Văn Lâm. Sau đó là nối thẳng đến QL5 đoạn Km17+900 và gần trạm thu phí Hà Nội – Hải Phòng. Từ QL5 đường sẽ cắt qua tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng và nối đến Thuận Thành, Bắc Ninh.

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Bắc Ninh

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Bắc Ninh có chiều dài theo quy hoạch là 21.2km. Được bắt đầu từ xã Nguyệt Đức, Thuận Thành và giao với QL38 đoạn qua xã Trạm Lộ, Thuận Thành. Đường này sẽ đi qua sông Đuống để kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài – Hạ Long. 

 Quy hoạch tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Bắc Ninh
Quy hoạch tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Bắc Ninh

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Bắc Giang

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Bắc Giang với chiều dài 20.8 km. Được chia thành 1 tuyến đường chính và 3 tuyến đường nhánh đi các địa phương. Theo đó chi tiết xây dựng tuyến đường sẽ được chúng tôi trình bày ngay dưới đây: 

  • Tuyến chính sẽ có điểm đầu ngay tại QL1 đoạn km 129+200 thuộc thị trấn Nếnh huyện Việt Yên. Điểm cuối của tuyến sẽ là cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú tại xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn
  • Từ tuyến chính này sẽ xây dựng cầu vượt đường sắt của huyện Việt Yên. Cùng với đó là cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú đoạn vượt qua sông Cầu thuộc Hiệp Hòa và Sóc Sơn.
Quy hoạch tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Bắc Giang
Quy hoạch tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Bắc Giang

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Vĩnh Phúc

Tuyến vành đai 4 chạy qua địa phận tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay vẫn chưa có quy hoạch cụ thể. Mọi thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất. 

Xem thêm dự án: khu đô thị Mailand Hanoi City

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về Quy hoạch vành đai 4 Hà Nội tại các tỉnh/thành phố. Hy vọng đây sẽ là tin tức hữu ích cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư. Trong tương lai chắc chắn đường VĐ4 sẽ khiến các địa phương trong dự án có sự thay đổi mạnh mẽ. Cần hỗ trợ về tin tức xây dựng, hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật sớm nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *