Thông tin xây dựng và tiện ích khu đô thị hòa lạc như thế nào?

Khu đô thị Hòa Lạc đang là một trong những cái tên hot của nhà đất miền Bắc hiện nay. Dự án này không chỉ xuất hiện trên các mặt báo mà còn trên rất nhiều các phương tiện truyền thông khác. Được đánh giá cao về quy mô diện tích cũng như tiện ích phục vụ đi kèm. Hôm nay cùng tìm hiểu về thông tin xây dựng và các tiện ích khu đô thị hòa lạc nhé!

Xem thêm: Geleximco Lê Trọng Tấn

Khu đô thị Hòa Lạc –  Siêu đô thị vệ tinh lớn nhất Hà Nội

Theo quy hoạch phát triển chung của Tp Hà Nội, Hòa Lạc được xem là một trong năm đô thị vệ tinh mới. Đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đầu tư của thành phố cũng như nhà nước. Theo đó đây cũng là dự án có quy mô lớn nhất trong 5 dự án khu đô thị. Trong tương lai sẽ tâm điểm phát triển khoa học công nghệ và đào tạo nguồn lực cho đất nước. 

Về tổng thể, khu đô thị Hòa Lạc có diện tích xây dựng là 17.274ha. Với dân số dự kiến cho đến năm 2030 là khoảng 600 nghìn người. Được chia thành các phân khu sau đây: 

  • Khu công nghệ cao Hòa Lạc diện tích 1586 ha và dân số 229.000 người. 
  • Khu đại học Quốc Gia Hà Nội diện tích 1140,42 ha.
  • Khu đô thị và nhà ở nói chung diện tích là 3400,73 ha với dân số 242.000 người. Trong đó khu đô thị Phú Cát được xem là nơi có quy hoạch đồng bộ và đẹp nhất. Khu này được xây dựng với tổng diện tích 2 ha.
 Khu đô thị Hòa Lạc là Siêu đô thị vệ tinh lớn nhất Hà Nội
Khu đô thị Hòa Lạc là Siêu đô thị vệ tinh lớn nhất Hà Nội

Xem thêm về dự án: Nam An Khánh SUDICO

Phân tích, đánh giá chung các tiện ích khu đô thị hòa lạc

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như các tiện ích phục vụ đời sống trong KĐT đã hoàn tất. Bao gồm hạng mục cấp thoát nước, cấp điện, giao thông, trường học, y tế, công viên, TTTM, thể thao…Tất cả là nhờ vào sự đầu tư và thi công xây dựng khẩn trương của các khu vực. Do đó tại đây có đầy đủ các tiện ích trong và ngoài khu để cư dân trải nghiệm. 

Theo các chuyên gia, Hòa Lạc là khu đô thị thuộc quy hoạch phát triển chiến lược của thủ đô. Do vậy đây cũng là bộ mặt đại diện và ảnh hưởng quan trọng đến diện mạo của thủ đô. Đây cũng là lý do khiến cho các dịch vụ tiện ích được xây dựng đồng bộ và đa dạng. Từ các hoạt động ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm, làm đẹp, sức khỏe…Tất cả đều được tích hợp đầy đủ và đảm bảo chất lượng ở mức cao cấp nhất. Để biết cụ thể các tiện ích đó là gì, cùng đón xem nội dung bên dưới đây.

 Đánh giá chung các tiện ích khu đô thị hòa lạc
Đánh giá chung các tiện ích khu đô thị hòa lạc

Xem thêm: Mailand Hanoi City

Các tiện ích khu đô thị hòa lạc bao gồm những gì?

Các tiện ích hiện đang được xây dựng và triển khai tại khu đô thị hòa lạc bao gồm:

Tiện ích về Giáo dục và đào tạo

Chuỗi các tiện ích về giáo dục đào tạo này được xây dựng thành một phân khu riêng biệt. Có tổng diện tích 123,53 ha nằm cạnh QL21 về phía Bắc của khu công nghệ cao Hòa Lạc. Tại đây cư dân và con em sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, tiên tiến. Với rất nhiều các dự án xây dựng cơ sở giáo dục quy mô lớn đang được triển khai. Có thể kể đến như trường đại học quốc gia Hà Nội, trường đại học Văn Lang, đại học FPT…Hay hệ thống trường học liên cấp TH School đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra còn có nhiều các cơ sở đào tạo dạy nghề chuyên môn, chất lượng cao

 Tiện ích Giáo dục và đào tạo với nhiều cơ sở giáo dục chất lượng 
Tiện ích Giáo dục và đào tạo với nhiều cơ sở giáo dục chất lượng

Tiện ích về y tế, chăm sóc sức khỏe

Các tiện ích về chăm sóc sức khỏe, y tế sẽ được xây dựng thành một phân khu riêng biệt. Tại đây sẽ triển khai xây dựng 5 bệnh viện lớn và các trung tâm y tế, nghiên cứu đầu ngành. Hoạt động chuyên sâu về khám chữa bệnh và cung cấp dịch vụ, thiết bị dược y tế cao cấp. Bao gồm các bệnh viện lớn sau đây:

  • Bệnh viện Phụ Sản Trung ương
  • Bệnh viện Nhi Trung ương
  • Bệnh Viện Răng Hàm mặt
  • Bệnh viện mắt
  • Viện huyết học và truyền máu Trung Ương

Tiện ích về giải trí, thể thao

Tiện ích về giải trí, thể thao của khu đô thị Hòa Lạc cũng được xây dựng thành phân khu riêng. Có quy mô khoảng 32,92 ha là nơi tổ chức các hoạt động giải trí và thể dục thể thao. Với các tiện ích như: phòng tập gym, yoga, spa, rạp chiếu phim, nhà hàng, công viên, trung tâm thương mại…Xen kẽ với đó là các khoảng không gian xanh có tích hợp đường đi bộ quanh hồ điều hòa…

Tiện ích về giải trí, thể thao của khu đô thị Hòa Lạc
Tiện ích về giải trí, thể thao của khu đô thị Hòa Lạc

Lời kết

Trên đây là thông tin xây dựng và tiện ích khu đô thị hòa lạc cụ thể cho bạn đọc. Hy vọng qua đây bạn đã có được các đánh giá chính xác và khách quan nhất về dự án. Từ đó có được những phương án đầu tư chính xác và hiệu quả nhất cho bản thân. Cần hỗ trợ thông tin về các sản phẩm nhà ở tại dự án, gọi ngay chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *