Xem thêm thông tin về quy hoạch vành đai 3.5 cho nhà đầu tư

Ở những thành phố lớn như Hà Nội chúng ta thường nghe nhắc nhiều đến đường vành đai 3.5. Vậy tuyến đường này đi qua những địa phương nào của Hà Nội và tiến độ xây dựng ra sao? Hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu Quy hoạch vành đai 3.5 để biết thêm thông tin nhé!

Xem thông tin quy hoạch về khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn

Giới thiệu thông tin xây dựng đường vành đai 3.5

Theo quy hoạch đã phê duyệt đường vành đai 3.5 là tuyến đường mới đang được triển khai tại Hà Nội. Đây là tuyến đường kết nối giữa ở phía Bắc sông Hồng và Nam sông Hồng. Đi qua nhiều quận/huyện lớn của Thủ đô gồm: Thanh Trì, Hà Đông, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Mê Linh. Từ đó tạo nên một vành đai giao thông hiện đại ngay tại phía Tây của Thủ Đô Hà Nội.

Theo bản đồ điểm đầu của đường vành đai 3.5 xuất phát từ Phúc La – cao tốc Pháp Vân. Đoạn cuối kết thúc tại đường Quốc Lộ 2. Tuyến đường này sẽ cắt qua nhiều trục đường chính của Hà Nội. Bao gồm Ngọc Hồi, Xa La – Thanh Hà, Quang Trung, Tố Hữu, Đại Lộ Thăng Long. Trong đó đoạn đường cắt qua Đại Lô Thăng Long sẽ đi qua đại đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn. Một trong những dự án lớn do tập đoàn Geleximco làm Chủ đầu tư. Đoạn đường này sẽ cắt qua đường 32 đi qua cầu Thượng Cát và sang tới Mê Linh. 

Theo thiết kế đoạn đường vành đai này sẽ có chiều rộng 60m, 42m và rộng 70m. Vì lý do kỹ thuật và những yêu cầu khác nhau của từng đoạn đường được xây dựng. 

Giới thiệu cơ bản về thông tin xây dựng đường vành đai 3.5
Giới thiệu cơ bản về thông tin xây dựng đường vành đai 3.5

Xem thêm về dự án khu đô thị Nam An Khánh SUDICO

Các phân đoạn chính và tiến độ thực hiện mới nhất

Đối với những nhà đầu tư đang quan tâm đến các bất động sản dọc đường vành đai 3.5. Chắc hẳn các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến tiến độ xây dựng dự án. Ngay sau đây sẽ là thông tin về tiến độ xây dựng mới nhất cho các bạn tham khảo: 

Đoạn 1: Tuyến đi từ Pháp Vân đến trục đường Xa La – Thanh Hà

Theo quy hoạch đoạn đường sẽ bắt đầu từ cao tốc Pháp Vân cắt qua QL1A. Sau đó giao với nút giao tại đoạn đường Xa La – Thanh Hà. Có tổng chiều dài xây dựng là 5.61km đi qua KĐT Hồng Hà Eco City và KĐT Kiến Hưng. 

Thiết kế của đoạn đường này sẽ có chiều rộng mặt cắt 42m và bao gồm 4 làn đường chính. Ngoài ra sẽ có 1 dải phân cách ở chính giữa để phân tách với tuyến đường gom.

Hiện đại chưa có kế hoạch thi công.

Tuyến đi từ Pháp Vân đến trục đường Xa La - Thanh Hà
Tuyến đi từ Pháp Vân đến trục đường Xa La – Thanh Hà

Xem thêm dự án: khu đô thị Mailand Hanoi City

Đoạn 2: Tuyến đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông

Đây là một trong những đoạn đường quan trọng bậc nhất chạy qua nhiều khu vực lớn. Hiện tại đã hoàn thiện được 80% và đang gấp rút triển khai thi công trong giai đoạn cuối. 

Theo quy hoạch đoạn đường này bắt đầu từ nút giao Xa La – Thanh Hà cắt qua đường Quang Trung. Đường sẽ kéo dài 6km nối đến Đại Lộ Thăng Long và kết thúc ở đó. Dọc hai bên trục đường sẽ đi qua các khu đô thị Xa La, Văn Phú, Dương Nội, Geleximco….

Thiết kế mặt cắt của tuyến đường là 50m được phân thành 4 làn đường xe chạy.  Trong đó có hai sẽ có hai làn đường chạy trong khu dân cư có dải phân cách. 

Đoạn 3: Đoạn đường nối từ Đại Lộ Thăng Long đến QL32 

Đoạn đường này hiện đang được đẩy nhanh tiến độ để kịp thời đưa huyện Hoài Đức trở thành quận. Theo đó đoạn này sẽ bắt đầu từ ĐL Thăng Long cắt với đường Liên Khu 7 và đường Trịnh Văn Bô. Ngoài ra còn có trục đường Hồ Tây Ba Vì chưa được triển khai. 

Tổng chiều dài của tuyến đường được xây dựng là 5.6km với chiều rộng 60m,70m. Cùng với đó sẽ đi qua nhiều khu đô thị lớn nằm ở phía Tây Thành phố. Ví dụ như Splendora Bắc An Khánh, Vinapol, Vân Canh HUD, An Lạc Green Symphony… 

Hiện tại một số đoạn đường đang bước vào giai đoạn thi công và hoàn tất. Bao gồm Km0+600 – Km1+700, Km3+340 – Km5+500, Km2+050 – Km2+550… 

Đoạn đường nối từ Đại Lộ Thăng Long đến QL32
Đoạn đường nối từ Đại Lộ Thăng Long đến QL32

Đoạn 4: Tuyến đường nối từ QL32 đến chân cầu Thượng Cát 

Tuyến sẽ đi từ QL32 cắt qua đường nối cầu Nhật Tân – Nội Bài kết thúc tại cầu Thượng Cát. Tổng chiều dài xây dựng là 7km và đi qua các Lideco Bắc 32, Vinhomes Worder Park đang mở bán. Ở thời điểm hiện tại tuyến đường này chưa có kế hoạch triển khai. 

 Tuyến đường nối từ QL32 đến chân cầu Thượng Cát 
Tuyến đường nối từ QL32 đến chân cầu Thượng Cát

Đoạn 5: Tuyến nối từ cầu Thượng Cát – đường Võ Văn Kiệt

Tuyến đường này được bắt đầu từ nút giao từ Đường Hoàng Sa và kéo dài đến đến QL2. Đường này có chiều dài 9km cắt qua các dự án KĐT như Cienco5 Mê Linh, Ba Đình, Mê Linh. Hiện tại tuyến đường này chưa có kế hoạch triển khai xây dựng. 

Lời kết

Trên đây là thông tin Quy hoạch vành đai 3.5  cho bạn đọc và nhà đầu tư quan tâm. 

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được những tin tức mới nhất và chuẩn xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *